Tìm thấy máy bay chở 22 người mất tích tại Nepal

Ngày 30/5, quân đội Nepal thông báo đã xác định được vị trí rơi máy bay của hãng hàng không Tara Air chở 22 hành khách mất tích vào một ngày trước.
Hình ảnh xác chiếc máy bay chở 22 khách của Nepal
Hình ảnh xác chiếc máy bay chở 22 khách của Nepal

Trên tài khoản Twitter, người phát ngôn quân đội Narayan Silwal cho biết: "Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đã xác định vị trí chính xác của máy bay gặp nạn," kèm theo một bức ảnh đống đổ nát với số đuôi có thể nhìn thấy rõ ràng của máy bay.

Ông xác nhận: "Máy bay của hãng hàng không Tara Air đã được tìm thấy bị rơi tại Sanosware thuộc Khu đô thị Thasang, Phường 2, quận Mustang."

Hiện giới chức địa phương đang cử thêm lực lượng đến hiện trường. Trước đó, Đài truyền hình nhà nước Nepal đưa tin, dân làng đã nhìn thấy một chiếc máy bay bốc cháy ở đầu nguồn sông Lyanku Khola dưới chân núi Manapathi thuộc dãy Himalaya.

Ngày 29/5, giới chức Nepal cho biết đã cử đội tìm kiếm đến địa điểm phát hiện đám cháy theo thông báo của người dân địa phương.

Vụ tai nạn trên xảy ra ngày 29/5 khi máy bay cỡ nhỏ De Havilland DHC-6-300 Twin Otter chở 22 người do hãng hàng không tư nhân Tara Air vận hành từ thị trấn du lịch Pokhara, cách thủ đô Kathmandu khoảng 200 km về phía Tây Bắc tới sân bay ở thị trấn Jomsom cách đó khoảng 80 km.

Theo đại diện hãng hàng không, trong số 22 hành khách trên máy bay của Tara Air có 19 hành khách bao gồm 6 hành khách là người nước ngoài (4 người Ấn Độ, 2 người Đức) và 3 thành viên phi hành đoàn.

Theo trang web theo dõi chuyến bay Flightradar24, chiếc máy bay gặp nạn đã hoạt động 43 năm. Chuyến bay đầu tiên của phương tiện này diễn ra vào tháng 4/1979.

Máy bay chở 22 người mất tích tại Nepal

T.Quang

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.