Bên trong quán cơm nhớ từng "khẩu vị" của khách...

Do đã quá quen “khẩu vị”, liều lượng của từng khách nên cứ thấy bóng khách từ xa, Hùng lại tót lên căn gác xép trong quán cơm lấy ma túy rồi mồm năm miệng mời khách mua cơm, đoạn đảo mắt nhìn quanh quan sát thấy ổn là tiến hành trao đổi tiền-hàng hết sức chớp nhoáng.
Đối tượng Bùi Văn Hùng cùng tang vật
Đối tượng Bùi Văn Hùng cùng tang vật

Ngày 30/5, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng cho biết đã đấu tranh thành công triệt xóa ổ nhóm phạm tội về ma túy trá hình trong quán cơm ven đường 10.

Theo đó, khoảng đầu tháng 4/2022, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Đội 2-Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng phát hiện tại một quán cơm ở thôn 6, xã Bắc Sơn, huyện An Dương có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy.

Chủ quán là Bùi Văn Hùng, SN 1979, trú tại Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, từng bị Công an quận Ngô Quyền bắt giữ khi tập kích vũ trường MOS tại số 45-Lạch Tray do có hành vi Mua bán trái phép chất ma túy cung cấp “hàng trắng” cho “dân chơi” đến vũ trường. Khi ra Tòa, đối tượng Hùng bị xử phạt 3 năm tù về tội danh trên.

Sau khi đi tù về, Bùi Văn Hùng "nằm im thở khẽ" một thời gian rồi quyết định tạo vỏ bọc của người hoàn lương với việc chuyển nơi ở từ nội thành ra vùng ven đô làm ông chủ quán cơm bình dân. Điều đáng nói, quán cơm của Hùng đặt ở ngay ven đường 10, chuyên chỉ bán cơm canh cho cánh lái xe đường dài. Khách có người đến quán ăn tại chỗ, song đa phần do đặc thù công việc, họ vào quán mua cơm, đồ ăn, thức uống một chốc một lát rồi mau chóng ra xe; có thể thay phiên nhau vừa chạy xe vừa ăn cơm dọc đường, có thể đến nơi giao hàng mới tranh thủ… Trà trộn trong số họ là những con nghiện, các đại lý bán lẻ ma túy ra vào thực hiện giao dịch mua bán ma túy, chỉ một hai phút chúng đã làm xong thao tác trao đổi tiền-hàng.

Do đã quá quen “khẩu vị”, liều lượng của từng loại khách và qua giao dịch trước đó nên cứ thấy thoáng bóng khách từ xa, Hùng lại tót lên căn gác xép trong quán cơm lấy ma túy, có thể nắm trong lòng bàn tay hoặc giấu trong hộp giấy ăn rồi ung dung đi xuống mồm năm miệng mời khách mua cơm, đoạn đảo mắt nhìn quanh quan sát thấy ổn là tiến hành trao đổi tiền-hàng hết sức chớp nhoáng.

Khoảng 12h20 ngày 17/5/2022, quán cơm của Bùi Văn Hùng có khách đặc biệt nghé thăm. Nhận lệnh từ chỉ huy, đồng loạt các mũi trinh sát của Đội 2 phối hợp với CBCS Phòng phòng chống tội phạm về ma túy Cảnh sát biển Vùng I từ các điểm mật phục đồng loạt ập vào quán cơm phát hiện Hùng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp của Cơ quan CSĐT-CATP Hải Phòng, Đội 2 đã thu trên gác xép của Hùng một lượng lớn ma túy, gồm nhiều loại với tổng trọng lượng là 304,31 gam (Hùng khai nhận đó là heroin, ma túy đá, Ketamine và thuốc lắc), 2 ĐTDĐ, 1 cân điện tử và một số tang vật khác có liên quan.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Bên trong ruột 15 quả dứa…
Cô gái trẻ tự giác giao nộp ma túy khi gặp lực lượng công an
Cất giấu ma túy tinh vi nhưng vẫn không qua mắt được lực lượng công an
Liên tiếp bắt giữ các “con nghiện” và đầu nậu ma túy
63 “dân bay” dương tính ma túy trong quán bar Paradise lúc rạng sáng
“Con nghiện” nhiều tiền án tiếp tục sa lưới vì ma túy

T.Quang

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.