Nam sinh vướng vòng lao lý vì trộm tiền trong tài khoản của bố

Đang là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội, trong thời gian ở nhà nghỉ vì dịch Covid-19, Tuấn đã lén sử dụng mật khẩu ngân hàng của bố và chuyển 140 triệu đồng vào các tài khoản đánh bạc trực tuyến để đánh bạc.
Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an.
Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an.

Ngày 25/5, tin từ Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đình Tuấn (SN 2002; ngụ xã Xuân Khang, huyện Như Thanh) để điều tra, làm rõ tội "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, ngày 2/3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh huyện Như Thanh nhận được phản ánh của khách hàng N.Đ.M. (ngụ xã Xuân Khang) về việc bị kẻ gian chiếm đoạt số tiền 140 triệu đồng trong tài khoản.

Ông M. cho rằng để xảy ra sự việc trên là do hệ thống bảo mật của ngân hàng không tốt, hoặc có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng với các đối tượng để chiếm đoạt tài sản của ông. Mặc dù ngân hàng đã giải thích rất kỹ và đề nghị khách hàng xem lại quá trình thao tác, các mối quan hệ trong gia đình xem có ai lợi dụng để chiếm đoạt tiền, tuy nhiên ông M. vẫn khăng khăng đổ lỗi cho ngân hàng và đòi đền bù số tiền trên.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Như Thanh đã phối hợp với Ngân hàng Agribak chi nhánh huyện Như Thanh để điều tra làm rõ.

Qua xác minh, cơ quan chức năng ghi nhận số tiền trong tài khoản của ông M. đã được chuyển qua một số tài khoản game có địa chỉ ở Hoài Đức, Hà Nội và ở huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Nguyễn Đình Tuấn (con ruột ông M.) chính là thủ phạm đã gây ra vụ trộm cắp trên.

Tại cơ quan Công an, Tuấn khai trong thời gian nghỉ chống dịch Covid-19 nên biết đến trò chơi game đánh bạc trực tuyến trên mạng. Để tham gia trò chơi, Tuấn phải nạp tiền mua “Gold” (đơn vị tiền ảo) vào tài khoản game.

Lợi dụng lúc bố ngủ trưa, Tuấn vào phòng lấy điện thoại của bố, đăng nhập vào ứng dụng Agribank E-mobile, chuyển số tiền 140 triệu đồng vào đến 2 tài khoản nói trên để mua tiền ảo chơi game.

Sau khi chuyển tiền thành công, Tuấn sử dụng điện thoại di động của mình chụp ảnh màn hình, thể hiện giao dịch thành công gửi cho các đại lý trên để xác nhận. Sau đó, Tuấn xóa toàn bộ nội dung tin nhắn liên quan đến việc chuyển tiền qua ứng dụng Agribank E-mobile, để ông M. không biết.

Lẻn vào nhà hàng xóm trộm tiền trả nợ rồi đến Công an đầu thú
Con gái ngắt camera, mở trộm két sắt lấy gần 450 triệu đồng của mẹ
Sự thật tin báo kẻ lạ đột nhập trộm tiền của gã trai trẻ...
Nữ nhân viên trộm hàng tỷ đồng của chủ nhà thuốc

T.Quang

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.