2 nữ du khách Hàn Quốc xúc động cảm ơn lực lượng công an

Thông tin từ Công an phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội, đơn vị nhanh chóng rà soát, tìm lại tài sản thất lạc và trao trả cho 2 du khách người nước ngoài.
2 nữ du khách Hàn Quốc xúc động cảm ơn lực lượng công an
2 nữ du khách nhận lại tài sản đã vui mừng xúc động cảm ơn lực lượng công an

Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 10/5, chị Bo Gyeong Kim và chị Na Young Hyeon, cùng SN 2003, quốc tịch Hàn Quốc, lưu trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã đến Công an phường Kim Mã trình báo về việc khoảng 21h15 cùng ngày 2 chị có đến một cửa hàng trên phố Kim Mã mua quần áo.

Quá trình thử quần áo tại đây, hai người có thất lạc 01 túi giấy màu trắng bên trong đựng 01 tai nghe Airpod Pro, 01 tai nghe Airpod 2, 02 ví cầm tay bên trong có thẻ Visa, thẻ ngân hàng và 1 triệu đồng bên trong mỗi ví.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Kim Mã đã nhanh chóng vào cuộc, rà soát, tìm lại tài sản cho 2 du khách. Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định chiếc túi xách tại một chung cư mini ở ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn.

Công an phường Kim Mã đã phối hợp cùng Công an phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy tìm lại được chiếc túi xách tại một căn hộ ở đây. Qua xác minh, nam thanh niên ở đây cho biết đã cầm nhầm chiếc túi xách về nhà.

Sau đó, Công an phường Kim Mã đã tiến hành trao trả lại tài sản bị mất cho 02 công dân Hàn Quốc. Nhận lại được tài sản, chị Bi Gyeong Kim và chị Na Young Hyeon rất cảm ơn Công an phường Kim Mã đã nhanh chóng vào cuộc, giúp đỡ các chị tìm lại được tài sản thất lạc.

Việc làm của lực lượng công an không chỉ thể hiện trách nhiệm mà còn có ý nghĩa sâu sắc, để lại dấu ấn tốt đẹp cho người nước ngoài đến Hà Nội - là một điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.

Trao trả tài sản cho hai du khách người Nga Trao trả tài sản cho hai du khách người Nga
Trao trả tài sản cho nam thanh niên đánh rơi khi đến bệnh viện chăm sóc người thân Trao trả tài sản cho nam thanh niên đánh rơi khi đến bệnh viện chăm sóc người thân

Quý Khánh

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.