Kỳ tích ngọt ngào

Chỉ có bản thân mỗi chúng ta mới có thể quyết định được số phận của mình. Nếu như chúng ta có đủ sự mạnh mẽ, quyết tâm thì kỳ tích sẽ mỉm cười một cách đầy ngọt ngào.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hùng là một người bạn tôi quen trên facebook. Cậu SN 1993 ở Thanh Xuân, Hà Nội. Ngay từ khi mới sinh, bác sĩ kết luận cậu bị bại não bẩm sinh thể co cứng. Ba mẹ Hùng dù rất đau đớn nhưng vẫn cố gắng mạnh mẽ là điểm tựa vững chắc cho con trai. Họ đưa cậu đi chữa bệnh khắp nơi, kể cả ở nước ngoài với niềm hy vọng “còn nước còn tát” nhưng bao nhiêu lần đi cũng là bấy nhiêu lần trở về với sự thất vọng. Sau đó, ba mẹ cậu chấp nhận rằng căn bệnh đó sẽ gắn liền với cuộc đời của con trai. Điều họ muốn làm cho Hùng là chăm sóc cho con thật tốt và giữ sự lạc quan, tươi vui để truyền năng lượng tích cực cho con. Mẹ Hùng còn quyết định bỏ dở công việc, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình ở nhà chăm sóc cậu.

Vì bệnh tật nên lớn lên Hùng cũng không thể đi lại và giao tiếp bình thường. Thế nhưng, ở cậu lại có một sức sống mãnh liệt. Hiểu rằng bản thân mình bị trọng bệnh không thể chữa khỏi nhưng Hùng luôn lạc quan, vui vẻ. Trong sâu thẳm trái tim Hùng, cậu luôn mong muốn bản thân không trở thành gánh nặng của ba mẹ. Nghĩ là làm, năm 9 tuổi, cậu xin ba mẹ cho học thêm văn hóa, tin học, âm nhạc,... Lạ thay, lĩnh vực nào cậu cũng tiếp thu nhanh và có ý chí cầu tiến. Đặc biệt nhất với Hùng có lẽ là âm nhạc. Đó cũng trở thành nguồn sống của cậu từ đó cho đến nay.

Không chỉ đánh được đàn, Hùng còn có thể sáng tác các bản nhạc hay, thậm chí còn được nhiều ca sĩ nổi tiếng làng nhạc Việt thể hiện. Nhìn con trai những đêm thức trắng sáng tác nhạc, mồ hôi đầm đìa,...nhưng vẫn nỗ lực gõ từng nốt nhạc bằng đôi chân gầy yếu, mẹ Hùng đã khóc rất nhiều vì thương con nhưng cũng rất đỗi tự hào về cậu. Hùng bảo, tình yêu thương vô bờ của bố mẹ đã giúp giúp cậu xóa nhòa đi mọi mặc cảm để vươn lên, sống thật tốt. Và cuối cùng cậu đã làm được. Các nghệ sĩ khi thể hiện sáng tác của Hùng đều có chung nhận xét giai điệu âm nhạc của cậu mềm mại, ca từ sâu sắc, dễ chạm đến trái tim bất cứ ai.

Hạnh phúc viên mãn với Hùng khi cậu tìm được người bạn đời đích thực. Cảm mến chàng trai hiền lành, lại có ý chí vươn lên, cô gái quê ở rất xa Hà Nội làm quen với Hùng, rồi họ trở thành bạn bè. Thời gian thường xuyên liên lạc, trò chuyện, sẻ chia niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống đã giúp họ xích lại gần nhau hơn và tình yêu nảy nở lúc nào không hay. Sau một khoảng thời gian yêu nhau, họ đã chính thức “về chung một nhà”. Hiện vợ chồng Hùng đã có một cô con gái kháu khỉnh, hơn 1 tuổi.

Hùng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày cậu có một gia đình trọn vẹn như hiện tại. Chính vì vậy, cậu luôn trân trọng những gì mình đang có. Tôi nhớ mãi câu nói của Hùng trong lần tôi đến thăm cậu: “Em luôn muốn làm được điều gì đó cho cuộc đời. Em không bằng lòng với sự an bài của số phận mà em muốn tự mình tạo ra số phận cho chính mình”. Đúng vậy, chỉ có bản thân mỗi chúng ta mới có thể quyết định được số phận của mình. Nếu như chúng ta có đủ sự mạnh mẽ, quyết tâm thì kỳ tích sẽ mỉm cười một cách đầy ngọt ngào.

An Nhiên

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.