7 dự án của Việt Nam tham gia Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế

Ngày 5/5, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tại Hội thi khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2022, Việt Nam có 7 dự án của 13 học sinh tham dự.
7 dự án của Việt Nam tham gia Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế
Đoàn Việt Nam đăng ký tham gia Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (ISEF) 2022 với 7 dự án của 13 học sinh

Đoàn Việt Nam đăng ký tham gia Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (ISEF) 2022 với 7 dự án của 13 học sinh. 7 dự án tham dự hội thi thuộc 7 lĩnh vực trong tổng số 21 lĩnh vực của ISEF năm nay.

Những dự án của Việt Nam đều đạt giải Nhất tại Cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2021-2022.

Tác giả của các dự án là học sinh phổ thông của 6 Sở Giáo dục và đào tạo, gồm: Hà Nội (2 dự án), Hưng Yên, Thái Nguyên, An Giang, Lào Cai, Đắk Lắk - mỗi đơn vị 1 dự án.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao các dự án tham gia hội thi năm nay, đồng thời nhận định qua từng năm chất lượng các dự án đã được nâng lên.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng gửi lời chúc mừng học sinh của 7 đội thi tham dự ISEF 2022, chúc mừng 6 Sở Giáo dục và Đào tạo đã rất nỗ lực, cố gắng để giúp các em học sinh tham gia hội thi.

“Theo thống kê trung bình hàng năm chỉ có khoảng 25% số dự án xuất sắc có giải. Do đó, giải thưởng của cuộc thi này thể hiện sự cố gắng, sự ghi nhận của cá nhân các em học sinh và tập thể đội thi, sự tận tình giảng dạy của các thầy giáo, cô giáo.

Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, khoa học, là cơ hội để các em học sinh thể hiện được mình và có điều kiện trải nghiệm. Thông qua mỗi kỳ tham dự cuộc thi cũng là cơ hội để đổi mới cách dạy, cách học ở các nhà trường phổ thông”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu.

Hội thi ISEF 2022 diễn ra từ ngày 4 đến 13/5 với sự tham gia của gần 1300 dự án của 1750 thí sinh tham dự từ 59 quốc gia và vùng lĩnh thổ tham gia.

ISEF 2022 được tổ chức với hai hình thức thi trực tiếp và trực tuyến, các đội dự thi trực tiếp tại Mỹ. Các đội tuyển Việt Nam đăng ký tham gia theo hình thức trực tuyến vào hai ngày 4 và 5 tháng 5. Lễ trao giải ISEF 2022 sẽ diễn ra vào ngày 13/5. Tổng giá trị của ISEF 2022 là hơn 5 triệu USD được cấp dưới dạng học bổng, tài trợ thực tập và phần thưởng.

Ban Giám khảo ISEF 2022 gồm hơn 1000 giáo sư, nhà khoa học của các trường đại học, các kỹ sư và nhà khoa học công nghệ, đại diện của các trung tâm và cơ quan nghiên cứu tư nhân và liên bang, các nhà nghiên cứu y tế, nghiên cứu sinh sau tiến sỹ và học viên cao học của các quốc gia trên toàn thế giới.

Ban Giám khảo sẽ chịu trách nhiệm chấm điểm các dự án theo từng lĩnh vực phù hợp với chuyên môn và sẽ lựa chọn các giải thưởng chính thức của ISEF 2022.

Bên cạnh đó, các tổ chức khoa học, doanh nghiệp cũng cử các giám khảo riêng để lựa chọn các giải thưởng đặc biệt do tổ chức, doanh nghiệp trao.

An Nhiên

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.