Sa lưới pháp luật sau 20 năm trốn truy nã

20 năm lưu lạc xứ người để trốn lệnh truy nã, khi đến thăm và sống cùng con gái, Vũ Thị Ngân đã bị các trinh sát Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bắt giữ.
Vũ Thị Ngân tại cơ quan công an
Vũ Thị Ngân tại cơ quan công an

Ngày 3/5, một lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết vừa bàn giao đối tượng Vũ Thị Ngân, SN 1964, trú tại phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, Hải Phòng cho Cơ quan An ninh điều tra CATP Hải Phòng xử lý theo thẩm quyền.

Vũ Thị Ngân là đối tượng có lệnh truy nã số 17 của Cơ quan An ninh điều tra CATP Hải Phòng vào ngày 5/3/2002, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan công an, cuối năm 2001, dù không hề có công ty nhưng Ngân vẫn quảng cáo bản thân hành nghề đưa người đi xuất khẩu lao động tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) rồi thu tiền của người lao động. Ngân đã bố trí, sắp xếp để người lao động vào Dubai theo kiểu khách du lịch.

Khi đưa được người lao động đến Dubai, Ngân bỏ trốn, bỏ mặc người lao động đã nộp tiền cho Ngân tại Việt Nam không có việc làm theo nguyện vọng.

Sau 20 năm sinh sống tại nước ngoài, chủ yếu là ở Trung Quốc, đầu năm 2022, Ngân về Việt Nam và đến thăm, sống cùng con gái tại khu đô thị trên địa bàn phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trong quá trình trinh sát, nắm tình hình địa bàn, phát hiện Vũ Thị Ngân đang có mặt tại nhà con gái, ngày 29/4, Đội CSĐT TP về ma túy Công an quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với Công an phường Tây Mỗ bắt giữ đối tượng.

Bắt kẻ trốn truy nã khi “tình nhân” sa lưới...
Bắt gã trốn truy nã khi đưa người yêu về quê ra mắt
Đối tượng đặc biệt nguy hiểm sa lưới sau 1 ngày trốn nã
“Nữ quái” sa lưới sau 28 năm trốn truy nã

Quang Trung

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.