Giá vàng hôm nay 30/4: Giá vàng tăng vọt trong ngày đầu nghỉ lễ

Sau chuỗi ngày giảm, giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay 30/4 bất ngờ quay đầu tăng vượt ngưỡng 70 triệu đồng/lượng bán ra.
Giá vàng hôm nay 30/4: Giá vàng tăng vọt trong ngày đầu nghỉ lễ

Giá vàng hôm nay 30/4: Giá vàng tăng vọt trong ngày đầu nghỉ lễ

Giá vàng trong nước

Sau chuỗi ngày giảm, giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay 30/4 bất ngờ quay đầu tăng vượt ngưỡng 70 triệu đồng/lượng bán ra.

Cụ thể, DOJI ở khu vực Hà Nội đã điều chỉnh tăng 300.000 đồng ở cả hai chiều lên lần lượt 69,55 triệu đồng/lượng mua vào và 70,2 triệu đồng/lượng bán ra. Tại khu vực TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang giao dịch ở mức 69,7 triệu đồng/ lượng mua vào và 70,3 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 500.000 đồng ở chiều mua và 400.000 đồng ở chiều bán so với ngày trước đó.

Giá vàng SJC ở cả 3 khu vực tăng 400.000 đồng ở cả 2 chiều trong rạng sáng hôm nay. Với mức điều chỉnh này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 69,65 triệu đồng/lượng mua vào và 70,37 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Cùng đà tăng là vàng Phú Quý SJC với mức tăng 300.000 đồng ở cả hai chiều. Sau khi tăng, giá vàng Phú Quý SJC đang là 69,6 triệu đồng/lượng và 70,25 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước quay đầu tăng và giá vàng thế giới niêm yết ở Kitco mức 1.897,7 USD/ounce, tương đương 52,8 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới không thay đổi nhiều so với ngày trước đó.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch chiều tối 29/4 tiếp tục đà tăng với hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 1.912,2 USD, tăng 21 USD trong ngày. Vàng giao ngay tăng 3,2 USD so với ngày trước đó lên mức 1.897,7 USD/ounce.

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày cuối tuần được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn khi các quốc gia châu Âu vật lộn với sự phụ thuộc năng lượng vào Nga và Nga tuyên bố ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên và dầu cho một số nước châu Âu. Trong phiên giao dịch, giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex vững chắc hơn và giao dịch quanh mức 106 USD/thùng.

Mặc dù giá vàng lấy lại đà tăng trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 4 nhưng vẫn không thể bù đắp khoản lỗ trong cả tháng 4. Các chuyên gia đánh giá đây là tháng khủng khiếp nhất đối với thị trường kim loại quý khi vàng mất đi tận 1,7% trong cả tháng.

Theo nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA, giới đầu tư không thể ngờ tới việc đồng USD vươn lên một cách mạnh mẽ như vậy. Sức mạnh của đồng bạc xanh được thúc đẩy bởi dòng tiền trú ẩn an toàn do lo ngại về suy thoái kinh tế trên toàn châu Âu, chiến lược “Không Covid” của Trung Quốc và kỳ vọng về một chênh lệch lãi suất khá lớn giữa đồng USD và các đối tác thương mại lớn do lập trường tích cực của Fed. Việc đồng USD mạnh hơn đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý đối với giới đầu tư.

Giá vàng thế giới rạng sáng 30/4 neo ở mức 1.897,7 USD/ounce, tương đương khoảng 52,8 triệu đồng/ lượng.

Nguyễn Vũ

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.