Lộ diện nhóm đối tượng đi taxi nổ súng khiến 2 thanh niên trọng thương

Ngày 8-4, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố 4 đối tượng trong vụ nổ súng tại địa bàn xã Khánh Hà.
Lộ diện nhóm đối tượng đi taxi nổ súng khiến 2 thanh niên trọng thương
Đối tượng Bằng cùng khẩu súng gây án

Theo chỉ huy Công an huyện Thường Tín, CQĐT đã thu thập đủ tài liệu, chứng cứ để khởi tố đối tượng Nguyễn Bá Bằng, SN 1991, trú ở xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội (có 2 tiền án về tội Chống người thi hành công vụ và Đánh bạc), về các tội danh giết người, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, che giấu tội phạm;

Khởi tố tội danh giết người đối với các đối tượng Nguyễn Văn Phúc, SN 2000, HKTT tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín và Nguyễn Minh Hiếu, SN 1998, HKTT ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội với vai trò đồng phạm; Khởi tố đối tượng Nguyễn Hữu Thọ, SN 1987, HKTT xã Duyên Thái, huyện Thường Tín về tội danh che giấu tội phạm.

Điều tra ban đầu xác định, 4 đối tượng nói trên cùng một số đối tượng khác đang bỏ trốn, nảy sinh mâu thuẫn với nhóm đối tượng

ở khu vực Vĩnh Quỳnh, Ngọc Hồi huyện Thanh Trì trong việc tranh giành địa bàn quản lý, môi giới các cô gái trẻ phục vụ quán karake.

Tối 2-4, nhóm hung thủ trong vụ án này tụ tập nhau ở một quán bia rồi kéo đi tìm đối thủ đang mâu thuẫn để giải quyết. Khoảng 21g30 cùng ngày, nhóm Bằng, Phúc di chuyển bằng xe taxi do Nguyễn Hữu Thọ điều khiển, đến đường thôn Liễu Ngoại, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín.

Tại đây, các đối tượng nhìn thấy N.V.T, SN 2002 và C.H.D, SN 2001, cùng trú tại huyện Thanh Trì. Cả bọn dừng xe, 1 đối tượng ngồi ở ghế phụ đã rút súng, bóp cò. Hậu quả, T và D bị thương ở vùng ngực, tay, cổ, mặt, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngay khi tiếp nhận tin báo vụ việc, Công an huyện Thường Tín đã khẩn trương phối hợp với Phòng CSHS CATP Hà Nội và công an các huyênn Thanh Oai, Thanh Trì tiến hành điều tra. Từ lời khai của nạn nhân và các tài liệu thu thập, ban chuyên án đã từng bước dựng được nhân thân các đối tượng.

Biết bị CQCA truy tìm, được sự vận động, tác động của lực lượng thực thi pháp luật, lần lượt các đối tượng Nguyễn Văn Phúc và Nguyễn Minh Hiếu đã ra đầu thú. CQĐT Công an huyện đồng thời làm rõ và thực hiện biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Bá Bằng, Nguyễn Hữu Thọ.

Quá trình đấu tranh, CQCA đã thu giữ khẩu súng các đối tượng sử dụng gây án, cùng nhiều tài liệu, tang vật có liên quan.

Hiện vụ việc đang được CQCA tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quý Khánh

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.