Đội tuyển Việt Nam xuất sắc cầm hòa Nhật Bản

Tối 29-3, đội tuyển Việt Nam đã làm nên bất ngờ lớn ở lượt cuối vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khi thi đấu kiên cường và xuất sắc cầm hoà đội tuyển Nhật Bản ngay trên sân của đối thủ.
Niềm vui của tuyển Việt Nam sau bàn mở tỷ số của Thanh Bình.
Niềm vui của tuyển Việt Nam sau bàn mở tỷ số của Thanh Bình.

Trước đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều và có lợi thế rất lớn khi được thi đấu trên sân nhà, đội tuyển Việt Nam đã tạo nên "cú sốc" với bàn thắng dẫn trước của Thanh Bình trong hiệp 2. Tuy nhiên, Nhật Bản đã vùng lên mạnh mẽ và có bàn gỡ của Maya Yoshida.

Với kết quả hòa 1-1, đội tuyển Việt Nam đã khép lại hành trình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với 4 điểm, sau 1 trận thắng, 1 hòa và 8 thua.

Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam đã san bằng thành tích mà Thái Lan từng làm được ở vòng loại World Cup 2002. Tuy nhiên, Thái Lan năm đó không biết đến chiến thắng là gì.

Đây cũng là lần đầu tiên từ VCK Asian Cup 2007, tuyển Việt Nam mới có bàn thắng vào lưới Nhật Bản trong một trận đấu chính thức. Ở lượt cuối vòng bảng vòng chung kết Asian Cup 2007 trên sân nhà, tuyển Việt Nam thua Nhật Bản 1-4. Tuy nhiên, bàn thắng duy nhất mà tuyển Việt Nam có được trước Nhật Bản lại là bàn phản lưới nhà của Suzuki Keita, sau pha chạm bóng của Lê Công Vinh.

Trong tất cả những lần gặp nhau sau đó, tuyển Việt Nam đều thua Nhật Bản với cùng tỷ số 0-1, gồm trận giao hữu năm 2011, tứ kết Asian Cup 2019 và trận lượt đi vòng loại thứ ba World Cup 2022.

HP

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.