“Nước vui” một loại ma túy mới cực kỳ nguy hiểm

Ngày 24-3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã bắt giữ 2 đối tượng có hành vi vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy loại mới, hòa tan như nước giải khát và có tên gọi là “nước vui”
“Nước vui” một loại ma túy mới cực kỳ nguy hiểm
Đối tượng Hùng tại CQCA

Ngày 22-3, tại đoạn đường Quốc lộ 18 thuộc địa phận xã Đức Long, huyện Quế Võ, lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì phối hợp Công an huyện Quế Võ phá chuyên án, bắt quả tang Trương Mạnh Hùng, 28 tuổi, ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang có hành vi vận chuyển trái phép hơn 550g ma tuý tổng hợp.

Đấu tranh mở rộng, CQCA đã tiến hành giữ người và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Hiếu, 32 tuổi, cùng ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

“Nước vui” một loại ma túy mới cực kỳ nguy hiểm
Đối tượng Nguyễn Đức Hiếu

Đáng chú ý, theo kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh số ma tuý tổng hợp trên là một loại ma tuý mới xuất hiện, được pha trộn từ nhiều chất ma tuý tổng hợp như: MDMA, Ketamine, Diazepam; hòa tan được vào nước như nước giải khát, khi uống sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần và có thể đe doạ tính mạng nếu sử dụng quá nhiều.

“Nước vui” một loại ma túy mới cực kỳ nguy hiểm
Tang vật CQCA thu giữ

Loại ma túy này các đối tượng thường gọi là “nước vui” và đóng thành từng gói bột nhỏ với bao bì hình ảnh màu sắc bắt mắt. Những sản phẩm này nếu các đối tượng tiêu thụ tại các trường học, khu vui chơi giải trí sẽ cực kỳ nguy hiểm, gây tác hại khôn lường cho xã hội và khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc phát hiện, ngăn chặn.

“Nước vui” một loại ma túy mới cực kỳ nguy hiểm
Cận cảnh loại ma túy mới có tên gọi là "nước vui" được đóng gói như nước trái cây

Do đó, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của CQCA trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý thì cũng cần phải có sự chung tay phối hợp của nhà trường và chính quyền trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục thế hệ trẻ và Nhân dân nhận biết được những phương thức thủ đoạn của các đối tượng và nguy cơ, tác hại của ma túy đặc biệt là loại ma tuý tổng hợp “nước vui” mới xuất hiện.

Quý Khánh

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.