Gã trai chuốc thuốc mê bạn gái để trộm điện thoại iPhone 11

Ngày 27-1, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Chu Văn Chức, SN 1988, HKTT tại thôn Tân Thành, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội để điều tra hành vi cướp tài sản.
Gã trai chuốc thuốc mê bạn gái để trộm điện thoại iPhone 11
Đối tượng Chu Văn Chức

Trước đó, vào sáng 20-1, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận đơn trình báo của chị H, SN 1988, HKTT tại tỉnh Vĩnh Phúc, tạm trú tại phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây về việc bị một đối tượng đánh thuốc ngủ chiếm đoạt mất 01 chiếc điện thoại iPhone 11 trị giá gần 12 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Sơn Tây đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra, làm rõ vụ án vụ án. Đến 15g00 ngày 21-1, Công an thị xã Sơn Tây đã bắt giữ được đối tượng gây án là Chu Văn Chức khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang.

Gã trai chuốc thuốc mê bạn gái để trộm điện thoại iPhone 11
Tang vật vụ án

Tại cơ quan công an, Chức khai nhận có quen biết chị H. Quá trình đến chơi tại nơi ở của chị H, Chức đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Trong các ngày 15, 16 tháng 1- 2022, Chức đã 2 lần đánh thuốc ngủ với chị H nhưng chưa thấy chị bị tê liệt nên tối ngày 17-1, Chức đã cho chị H uống liền 5 viên thuốc ngủ và làm cho chị H không biết gì. Sau đó đối tượng chiếm đoạt chiếc điện thoại iPhone 11 của chị H mang đi bán được 9 triệu đồng.

Công an thị xã Sơn Tây đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Quý Khánh

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.