Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên y, bác sĩ, công nhân lao động

Sáng 21-1, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã tới thăm, động viên công nhân lao động Công ty TNHH Thời trang Star (Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ) và các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng quà các công nhân tại Công ty TNHH Thời trang Star (huyện Chương Mỹ).
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng quà các công nhân tại Công ty TNHH Thời trang Star (huyện Chương Mỹ).

Công ty TNHH Thời trang Star là thành viên của Tập đoàn Crystal có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), hoạt động trong lĩnh vực giặt là, in thêu sản phẩm dệt may và thực hiện gia công lại sản phẩm dệt may. Công ty có hơn 6.200 cán bộ, nhân viên, người lao động. Lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, mặc dù thời gian qua gặp nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19 nhưng công ty vẫn nỗ lực bảo đảm việc làm, tiền lương, khen thưởng cho người lao động.

Công ty đã chi trả lương tối thiểu cho toàn bộ người lao động trong thời gian doanh nghiệp bị phong tỏa và người lao động phải cách ly; hỗ trợ 80.000 đồng/ngày và nhu yếu phẩm cho người lao động là F1 phải cách ly tập trung; hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân thuê trọ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ thêm 150.000 đồng/người/ngày cho người lao động khi tham gia làm việc theo phương châm “3 tại chỗ”.

Đến nay, công ty cũng đã chi trả lương tháng 13 và thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động để kịp sắm Tết. Đồng thời tổ chức thăm, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn; hơn 60% người lao động đã tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng quà các y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng quà các y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Chúc mừng những kết quả mà Công ty TNHH Thời trang Star đã đạt được, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đồng thời chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp trong năm vừa qua. Theo đó, mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, song công ty đã chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là sau thời điểm phát sinh ca F0 đầu tiên, phải tiến hành giãn cách gần 1 tháng. Dù vậy, công ty vẫn bảo đảm đầy đủ quyền lợi và có hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán.

Điểm lại những kết quả đạt được của TP Hà Nội trong năm qua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, TP đã nỗ lực triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiêm phủ vaccine phục vụ Nhân dân. Vì vậy, tất cả khu công nghiệp trên địa bàn TP đều duy trì hoạt động sản xuất, không bị gián đoạn.

Đến nay, có thể khẳng định, thành công rất lớn của Hà Nội là không bị khủng hoảng về lao động và duy trì được hoạt động sản xuất công nghiệp. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ đoàn viên, người lao động; hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch.

Bày tỏ vui mừng khi cảm nhận được không khí Tết đã về đến từng phân xưởng của Công ty TNHH Thời trang Star, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc mừng công ty đã vượt qua một năm rất khó khăn và mong muốn trong thời gian tới, công ty sẽ nỗ lực phát triển hơn nữa, từ đó tiếp tục chăm lo tốt hơn đời sống của người lao động, đóng góp vào sự phát triển chung của Thủ đô.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông Đào Thiện Tiến cho biết, năm qua, bệnh viện đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các nhiệm vụ được Sở Y tế Hà Nội và lãnh đạo TP giao. Cùng với việc đạt kết quả cao trong nhiệm vụ chuyên môn, bệnh viện cũng làm tốt công tác xây dựng Đảng, tổ chức các phong trào thi đua và chăm lo đời sống cho cán bộ, người lao động.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi, động viên bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi, động viên bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Nhằm chủ động các tình huống, phương án trong dịp Tết Nguyên đán, bệnh viện đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn cấp cứu, kế hoạch trực cấp cứu, khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch tại bệnh viện, an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ. Đồng thời có các hoạt động chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên y tế và chế độ, chính sách cho bệnh nhân nằm điều trị nội trú, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn...

Bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích mà Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã đạt được thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân Thủ đô. Đồng thời tin tưởng, mong muốn, với truyền thống và kinh nghiệm vốn có, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông sẽ chia sẻ thông tin để tư vấn cho các bệnh viện địa phương trong công tác điều trị, khám, chữa bệnh, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh yêu cầu phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các y, bác sĩ tuyến đầu và đề nghị tập thể các y, bác sĩ, nhân viên bệnh viện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng ứng trực khám, chữa bệnh phục vụ Nhân dân. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy gửi lời chúc năm mới an khang, hạnh phúc tới toàn thể người lao động Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Thăm, động viên và tặng quà Tết cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội thận - Tiết niệu và lọc máu của bệnh viện, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc các bệnh nhân đang điều trị, không thể về nhà đón Tết có một mùa xuân mới đầm ấm, an vui.

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.