Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu:

Khẩn trương điều tra, xác minh, xử lý nghiêm vụ bé 3 tuổi nghi bị bạo hành

Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi ở Thạch Thất, Hà Nội nhập viện với nghi vấn bị bạo hành, ngày 20-1 Văn phòng UBND Thành phố đã ban hành văn bản hoả tốc gửi CATP và UBND huyện Thạch Thất đề nghị điều tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định.
UBND Thành phố Hà Nội: Khẩn trương điều tra, xác minh, xử lý nghiêm vụ bé 3 tuổi nghi bị bạo hành
Hình ảnh chụp X-quang khiến các bác sỹ đưa ra nghi vấn trẻ bị bạo hành (ảnh TL)

Cụ thể, tại Văn bản số 709/VP-KGVX ngày 20-1 của Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội gửi CATP và UBND huyện Thạch Thất về vụ việc trẻ nghi bị bạo hành tại huyện Thạch Thất, TP Hà Nội nêu rõ:

UBND Thành phố nhận được Báo cáo số 320/BC-LĐTBXH ngày 19-1-2022 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về vụ việc trẻ nghi bị bạo hành tại huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao CATP Hà Nội chủ trì, phối hợp UBND huyện Thạch Thất, đơn vị liên khẩn trương điều tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định (nếu quan phát hiện vi phạm); báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện.

Văn phòng UBND Thành phố thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố để các đơn vị thực hiện.

Trước đó, ngày 18-1 ông Vương Trung Kiên, Giám đốc BV đa khoa Thạch Thất cho biết, 17g23 ngày 17-1, khoa Cấp cứu của BV tiếp nhận bé gái Đ.N.A, 3 tuổi ở Canh Nậu, huyện Thạch Thất- Hà Nội nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật. Bệnh nhân được mẹ đưa đến. Các bác sĩ tiến hành điều tra bệnh sử thì người mẹ chỉ nói từ chiều thấy gọi con không tỉnh, sau đó đưa đến viện.

Sau khi thăm khám các bác sỹ nhận thấy dấu hiệu bất thường, nghi bé bị bạo hành nên phía bệnh viện đã báo Công an huyện Thạch Thất. Sau đó, bệnh nhân được chuyển tuyến lên BV Đa khoa Xanh-Pôn.

Qua kết quá chụp cắt lớp tại BV Đa khoa Xanh-Pôn cho thấy có những hình ảnh như đinh bắn vào sọ. Trên hình ảnh phim chụp X-Quang cho thấy có dị vật giống 9 đinh được bắn vào sọ bé gái 3 tuổi.

Ngày 19-1, cơ quan điều tra đã triệu tập những người liên quan để lấy lời khai. Bước đầu, nghi can gây ra vụ bạo hành bé gái 3 tuổi ở Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội - được xác định là NTH - người tình của mẹ cháu bé. Nghi can là người cùng địa phương với nạn nhân.

Lãnh đạo Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đơn vị đã bàn giao nghi can chính trong vụ án cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội để điều tra.

Vân Hà

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.