Thanh niên đi xe SH giấu “hàng” trong mũ bảo hiểm

Ngày 18-1, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tào Anh Tuấn, SN 1993, HKTT tại Tào Xuyên, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo thông tin từ CQCA, khoảng hơn 4g00 sáng 17-12-2021, tổ công tác của Tiểu đoàn CSCĐ số 1, Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn quận Cầu Giấy. Khi đến trước nhà số 17 Tú Mỡ, phường Trung Hoà, tổ công tác phát hiện 02 nam thanh niên đèo nhau trên 01 chiếc xe Honda SH có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong mũ bảo hiểm của người ngồi trước có 01 gói giấy bên trong có các viên nén màu xám nghi là ma tuý. Danh tính đối tượng được xác định là Tào Anh Tuấn, SN 1993, HKTT tại Tào Xuyên, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Tổ công tác đã đưa đối tượng cùng tang vật về Công an phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy để tiếp tục xác minh, làm rõ.Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận số ma túy trên mua về sử dụng với giá 1,5 triệu đồng. Kết quả giám định số tang vật thu được là 2,276 gam MDMA.

Thanh niên đi xe SH giấu “hàng” trong mũ bảo hiểm
Đối tượng Trần Anh Minh

Một vụ việc khác, khoảng 14g30 ngày 23-12-2021, tổ công tác của Công an phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội làm nhiệm vụ trên phố Hàng Vôi đã phát hiện đối tượng Trần Anh Minh, SN 2002, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi áo khoác của đối tượng có 01 hộp nhựa màu vàng bên trong chứa tinh thể màu trắng. Minh khai nhận là ma túy đang mang đi bán cho khách để kiếm lời.

Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở để xác minh, làm rõ. Kết quả giám định số tang vật thu được là ma túy tổng hợp có khối lượng 1,315 gam. Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Quý Khánh

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.