Điều tra vụ nghịch tử phạm tội bất hiếu

Sau khi bị mắng, Long đã lấy một vật giống như chân giường làm hung khí đập vào đầu bố mình.
Đối tượng Đặng Văn Long hiện đã bị cơ quan công an bắt giữ sau khi sát hại bố
Đối tượng Đặng Văn Long hiện đã bị cơ quan công an bắt giữ sau khi sát hại bố đẻ.

Ngày 18-1, lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Hiện đơn vị đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai thụ lý giải quyết.

Theo đó, vào khoảng 10g ngày 17-1, đối tượng Đặng Văn Long, SN 1982, trú tại thôn Tiên Phong, thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng đang ngủ thì bị bố đẻ Đ.V.T, SN 1956, trú cùng địa chỉ, gọi dậy và mắng.

Sau khi bị bố nói, Long đã lấy một vật giống như chân giường làm hung khí rồi đập vào đầu ông Đ.V.T. gây tử vong.

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng Long. Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng khai nhận, sau khi sát hại bố đẻ, Long dùng dao rồi phi tang xác nạn nhân đi các nơi.

Sự việc chỉ được phát hiện vào 15g cùng ngày khi mẹ Long về đến nhà.

Liên quan đến vụ án mạng, lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng thông tin, Long đã từng đi điều trị bệnh thần kinh, mới về địa phương được khoảng 1 năm và sống cùng bố mẹ đẻ. Thời điểm Long được ra viện, phía y tế đã có trao đổi nên để Long điều trị tại bệnh viện tâm thần nhưng gia đình không đồng ý.

Được biết, Long đã từng lập gia đình, có vợ con nhưng hiện đã không còn chung sống với nhau.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

TQ (th)

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.