Chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Đội tuyển Trung Quốc tại sân Mỹ Đình

Lãnh đạo Bộ VHTT&DL yêu cầu các đơn vị liên quan sớm vào cuộc để chuẩn bị mọi điều kiện bảo đảm tổ chức tốt nhất cho trận đấu Đội tuyển Việt Nam gặp Đội tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình tới đây.
Chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Đội tuyển Trung Quốc tại sân Mỹ Đình
Chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Đội tuyển Trung Quốc tại sân Mỹ Đình

Theo lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, vào tối 1-2-2022, tức mùng 1 Tết Nhâm Dần, Đội tuyển Việt Nam gặp Đội tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình.

Do trận đấu diễn ra vào thời điểm đặc biệt, đúng ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để tổ chức thành công trận đấu này.

Theo đó, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là sự xuất hiện biến chủng Omicron nên công tác phòng chống dịch trước, trong và sau trận đấu phải được đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh đó, đơn vị thi công tu bổ SVĐ Mỹ Đình hoàn thiện công việc muộn nhất trước ngày 25-1 để phục vụ cho công tác chuẩn bị trận đấu.

Về phía TP Hà Nội, Công an Thành phố cho biết sẽ tăng cường lực lượng để bảo đảm trận đấu diễn ra an toàn.

Liên quan đến trận đấu, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Bộ VHTT&DL và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bán 20.000 vé cho khán giả vào sân trực tiếp xem trận đấu.

Thành phố cũng giao Sở VH&TT làm đầu mối phối hợp với Sở Y tế, Công an Thành phố Hà Nội và các đơn vị của Bộ VHTT&DL và VFF tổ chức tốt trận đấu.

Trước trận đấu này, các đơn vị liên quan đã tổ chức tốt 3 trận đấu trên sân Mỹ Đình, gồm trận gặp Australia (tối 7-9-2021, không khán giả); gặp Nhật Bản (ngày 11-11-2021, có 12.000 khán giả được vào sân) và gặp Saudi Arabia (ngày 16-11-2021, có 12.000 khán giả được vào sân).

Đây là kinh nghiệm tốt để Việt Nam tổ chức thành công, an toàn trận đấu thứ 4 trên sân Mỹ Đình.

Hiện nay, các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam đang luyện tập tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với Đội tuyển Australia vào ngày 27-1.

Dự kiến, sau khi chốt danh sách 23 cầu thủ, ngày 21-1, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển vào TPHCM và bay sang Australia.

Sau trận gặp Đội tuyển Australia vào ngày 27-1, toàn đội trở về nước để so tài với Đội tuyển Trung Quốc vào ngày 1-2.

TQ

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.