Tên cướp mắc Covid-19 cầm dao khống chế 3 mẹ con cướp tài sản

Tú phát hiện tại số nhà 19 ngõ 147 Nguyễn Hoàng chỉ có chị N.T.N.L và 2 cháu nhỏ trong nhà nên Tú đi vào nhà, cầm dao dí dao vào bụng chị L....
 Đối tượng Đỗ Ngọc Tú tại cơ quan Công an.
Đối tượng Đỗ Ngọc Tú tại cơ quan Công an.

Ngày 17-1, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã bắt giữ được đối tượng Đỗ Ngọc Tú (SN 1991 ở số 23 ngõ 127 phố Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) là đối tượng gây ra vụ cướp manh động đột nhập vào nhà dùng dao đe doạ phụ nữ và trẻ em để cướp tài sản. Đáng chú ý, qua xét nghiệm xác định Đỗ Ngọc Tú dương tính với Covid-19.

Trước đó, khoảng 20g tối 14-1, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được tin báo của Công an phường Mỹ Đình 2 về việc chị N.T.N.L, SN 1993, trú tại ngõ 147 Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội trình báo vừa bị một nam thanh niên cầm dao xông vào nhà khống chế, cướp tài sản.

Đến 3g sáng 15-1, Công an quận Nam Từ Liêm cùng các đơn vị nghiệp vụ đã xác định được đối tượng gây án chính là Đỗ Ngọc Tú.

Tại cơ quan quan công an Tú khai nhận, do không có nghề nghiệp ổn định, nợ tiền của nhiều người không có khả năng chi trả nên Tú nảy sinh ý định đi cướp tài sản của người khác.

Theo lời khai của đối tượng, chiều 14-1 Tú đi xe máy đến một cửa hàng bán đồ gia dụng trên đường Nguyễn Hữu Thọ mua 1 con dao bầu màu đen, dài khoảng 25cm để làm hung khí đi cướp tài sản. Sau đó, Tú di chuyển đến khu vực ngã tư Trần Bình- Nguyễn Hoàng, gửi xe máy tại bãi xe gần tòa nhà Dolphin Plaza.

Sau đó, Tú giấu dao vào trong người và đi bộ quanh khu vực Nguyễn Hoàng, Dương Khuê, Lê Đức Thọ tìm nhà có sơ hở, vắng người để vào khống chế cướp tài sản.

Đến khoảng 19g30 cùng ngày, Tú phát hiện tại số nhà 19 ngõ 147 Nguyễn Hoàng chỉ có chị N.T.N.L và 2 cháu nhỏ trong nhà nên đi vào nhà, cầm dao bằng tay phải dí dao vào bụng chị L cướp 1 điện thoại Iphone11 Promax trên bàn và yêu cầu chị Lan xuống tầng 1 lấy thẻ ngân hàng đưa cho Tú, cung cấp mặt khẩu thẻ ngân hàng rồi tắt nguồn điện thoại.

Sau khi cướp được tài sản là điện thoại và thẻ ngân hàng của chị L, Tú tẩu thoát khỏi hiện trường, vứt bỏ con dao gây án tại khu vực bãi xe ngõ 66 đường Nguyễn Hoàng rồi thuê xe ôm dọc đường đến cây ATM tại số 2 Nguyễn Hoàng và rút được số tiền 3 triệu đồng theo mật khẩu chị L đã cung cấp.

Tú tiếp tục thuê 1 xe ôm khác đi đến cây ATM trên đường Xuân Thủy để tiếp tục rút tiền nhưng thẻ ngân hàng đã bị khóa nên không thực hiện được. Sau đó, Tú tiếp tục đến cửa hàng số 556 Trần Khát Chân bán chiếc điện thoại cướp được của chị L với giá 6 triệu đồng.

Sau khi bắt giữ Đỗ Ngọc Tú và di lý về trụ sở để tiến hành điều tra theo quy định, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp y tế tiến hành xét nghiệm và cho kết quả đối tượng này đã nhiễm Covid-19.

Công an quận Nam Từ Liêm đã đề xuất đưa Tú vào khu cách ly của trại tạm giam để tiếp tục theo dõi.

TQ

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.