3 cầu thủ của ĐT Việt Nam mắc COVID-19

Sau Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh trở thành cái tên mới nhất trong danh sách đội tuyển Việt Nam mắc COVID-19 ngay trước ngày hội quân chuẩn bị cho trận gặp Australia ở vòng loại World Cup 2022.
3 cầu thủ của ĐT Việt Nam mắc COVID-19
Tiến Linh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2

Tiến Linh thực hiện xét nghiệm nhanh khi ra Hà Nội và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó anh được test PCR và có kết quả tương tự.

Ngay sau khi có kết quả, tiền đạo của tuyển Việt Nam đã báo cáo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và huấn luyện viên Park Hang-seo.

Hiện tại sức khỏe của Tiến Linh bình thường, không có những biểu hiện như sốt cao hay ho.

Tiến Linh là trường hợp thứ 3 của đội tuyển được phát hiện mắc COVID-19 sau tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn.

Cả 3 cầu thủ của tuyển Việt Nam đều đã tiêm vắc-xin mũi thứ 3 phòng COVID-19. Hiện các cầu thủ này hiện đang tự cách ly và theo dõi tại nhà theo quy định của y tế địa phương. Họ chỉ có thể lên hội quân sau khi có kết quả âm tính với COVID-19 và đảm đảo các yêu cầu về sức khỏe, y tế.

Theo kế hoạch, hôm nay (13-1), ĐT Việt Nam hội quân trở lại để tiếp tục chuẩn bị cho 2 trận đấu kế tiếp tại Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022, gặp Australia trên sân khách vào ngày 27-1 và gặp ĐT Trung Quốc trên sân nhà vào ngày 1-2-2022.

Mặc dù không còn cơ hội đi tiếp tại Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022, những mỗi trận đấu tại sân chơi này đối với ĐT Việt Nam đều là rất đáng quý, giúp các cầu thủ tiếp tục tiếp cận với trình độ chơi bóng ở đẳng cấp cao của châu lục.

Trong năm 2022, ngoài các trận đấu còn lại của Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022, ĐT Việt Nam cũng hướng tới mục tiêu lấy lại ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2022. Do vậy, HLV Park Hang-seo sẽ có tính toán phù hợp để xây dựng lực lượng và gia tăng tính cạnh tranh cho đội tuyển. Theo đó, đội tuyển sẽ có sự bổ sung một số gương mặt mới ngay ở đợt tập trung sắp tới.

Trước khi lên đường sang Australia, HLV Park Hang-seo sẽ chốt lại danh sách gồm 23 cầu thủ.

HP

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.