Giò bê Tứ Phương: Đặc sản nức tiếng xứ Nghệ, thêm sự tươm tất cho mâm cỗ!

Nghệ An là tỉnh nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống nức tiếng, đó là những hương vị thật sự khó quên không chỉ với người Nghệ xã quê mà kể cả những thực khách phương xa được một lần trải nghiệm sẽ không bao giờ quên. Trong món ngon xứ Nghệ nức tiếng ấy, không thể không nhắc đến món Giò bê với bề dày truyền thống, mang hồn cốt của những mâm cỗ ngày tết, hay trong những cuộc hội ngộ, lễ lạt.

Nhắc đến những món ngon đặc sản truyền thống nổi tiếng của xứ Nghệ, nhiều người thường biết đến với món giò bê Nghệ An hay còn gọi là giò me. Giò bê là món ăn quen thuộc, gần gũi với người dân xứ Nghệ, cũng là món ăn gợi nhớ đến mâm cơm ngày tết của người xứ Nghệ. Ngày nay giò bê còn là món quà biếu ý nghĩa gói trọn hương vị quê hương đến với người Nghệ xa quê trên mọi miền đất nước bởi những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực của vùng đất gió lào cát trắng.

Giò bê Tứ phương - một thương hiệu khiến thực khách luôn cảm thấy hài lòng
Giò bê Tứ phương - một thương hiệu khiến thực khách luôn cảm thấy hài lòng

Tìm đến đặc sản giò bê Nghệ An, thực khách trên mọi vùng miền đất nước đã rất quen thuộc với thương hiệu giò bê Tứ Phương bởi vị thơm ngon, ngọt mềm, không ngán của thịt bê cùng vị đậm đà và hương vị đặc trưng của các loại gia vị hòa quyện trong từng miếng Giò bê vừa mềm vừa sần sật, quyện lẫn trong hương thơm đặc trưng của gia vị.

Giò bê được sản xuất tại Công ty cổ phần thực phẩm Tứ Phương trên hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại với quy trình sản xuất đạt chuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dây chuyền chế biến khép kín trong môi trường hoàn toàn vô trùng nên sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống, là một đặc sản trứ danh của Nghệ An.

Tôn trọng khách hàng, luôn cam kết mang lại những sản phất chất lượng, bảo vệ sức khỏe, Tứ Phương trở thành một thương hiệu về lĩnh vực thực phẩm bề dày tại Nghệ An
Tôn trọng khách hàng, luôn cam kết mang lại những sản phất chất lượng, bảo vệ sức khỏe, Tứ Phương trở thành một thương hiệu về lĩnh vực thực phẩm bề dày tại Nghệ An

Để có thành phẩm giò bê đạt chất lượng tốt, công ty rất chú trọng khâu lựa chọn nguyên liệu. Trước hết là thịt bê, được lựa chọn rất kỹ từ các nhà cung cấp thực phẩm uy tín, có đẩy đủ tư cách pháp lý, nông trại chăn nuôi phù hợp với tiêu chí, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Các chỉ số dinh dưỡng, độ tươi của thịt được phòng quản lý chất lượng và đội ngũ chuyên gia Tứ Phương kiểm tra trước khi đưa nguyên liệu vào sản xuất. Con bê phải đúng đủ tuổi trưởng thành không quá non và không quá già để đảm bảo độ ngọt và độ mềm của miếng giò bê khi thành phẩm.

Toàn bộ quy trình từ khâu đầu vào đến đầu ra dường như là khép kín, đạt chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm giữ trọn hương vị những miếng Giò bê nức tiếng.

Quy trình sản xuất giò bê được thực hiện qua 5 công đoạn. Tất cả các công đoạn sản xuất giò bê tại nhà máy đều được kiểm soát nghiêm ngặt bởi hệ thống quản lí chất lượng ISO9001 và HACCP mà công ty đang áp dụng.

Quy trình sản xuất khép kín, khắt khe, bảo đảm chất lượng cho mỗi miếng giò bê khi đến với thực khách
Quy trình sản xuất khép kín, khắt khe, bảo đảm chất lượng cho mỗi miếng giò bê khi đến với thực khách

Hiện nay Tứ Phương đang là đơn vị sản xuất và phân phối giò bê có quy mô lớn nhất tỉnh Nghệ An. Các sản phẩm giò bê được chế biến đa dạng như: Giò bê ba chỉ, giò bê nạc đùi, giò bê bắp cuộn phù hợp với sở thích của người tiêu dùng.

Đặc sản mang thương hiệu Tứ Phương ngày càng được người tiêu dùng khắp mọi miền đất nước tin dùng bởi hương vị đặc trưng được chế biến theo công thức gia truyền. Món giò bê ngon đúng chuẩn khi thái ra miếng thịt bê có màu đỏ tươi ngon, thớ thịt nhỏ, chắc mềm, không có mỡ do được làm từ 100% thịt bê tươi.

Mang hồn cốt món ẩm thực của mâm cỗ lễ tết, sự sum vầy, những miếng giò bê ngon lành khiến bữa cơm đoàn viên thêm phần ấm cúm hơn
Mang hồn cốt món ẩm thực của mâm cỗ lễ tết, sự sum vầy, những miếng giò bê ngon lành khiến bữa cơm đoàn viên thêm phần ấm cúm hơn

Bởi sự kỳ công, quy trình sản xuất khắt khe trong chế biến sản phẩm mà giò bê Tứ Phương giữ được màu hồng đẹp mắt, chất lượng thơm ngon, đậm vị như những miếng thịt bê tươi. Thưởng thức giò bê Tứ Phương, chúng ta cảm nhận được hương vị đặc trưng hòa quyện trong từng miếng giò bê giòn dai, ngọt mềm, điểm thêm vị nhẹ cay cay, nồng nồng chuẩn vị truyền thống của đặc sản giò bê xứ Nghệ.

Giò bê Tứ Phương không chỉ mang đến niềm tin cho nhiều thực khách mà còn góp mặt trong nhiều lễ hội ẩm thực có quy mô lớn trong nước và khu vực tạo nên nét đặc trưng riêng biệt trong văn hóa ẩm thực của người xứ Nghệ. Thương hiệu Tứ Phương đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận bằng giải thưởng sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng năm 2019.

Thực khách nếu muốn trải nghiệm, tìm hiểu thêm về sản phẩm Giò Bê Tứ Phương, có thể vào trang web chính thức của cty tại địa chỉ: https://giobetuphuong.com/

Vũ Phong

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.