“Bốc đầu” xe máy đăng lên facebook, nam thanh niên bị phạt gần 4 triệu đồng

Ngày 4-12, thông tin từ Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với một nam thanh niên liên quan đến hành vi điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông trên địa bàn.
“Bốc đầu” xe máy đăng lên facebook, nam thanh niên bị phạt gần 4 triệu đồng
Nam thanh niên bị phạt gần 4 triệu đồng vì đi xe máy "bốc đầu"

Trước đó, page Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân ghi lại hình ảnh một nam thanh niên đi xe máy "bốc đầu" xe gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Ba Vì đã làm rõ trường hợp vi phạm là P.Q.T, SN 2005 trú tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì nên đã mời T đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, P.Q.T đã khai nhận khoảng 08g00 ngày 07-11-2021, T đi chơi cùng nhóm bạn tại khu vực Vườn quốc gia Ba Vì. Đến khoảng 14g00 cùng ngày, trên đường về đến khu vực xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, T đã điều khiển xe máy “bốc đầu” quay clip đăng tải lên mạng xã hội facebook.

Công an huyện Ba Vì đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 3,7 triệu đồng đối với P.Q.T về hành vi điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái, không đội mũ bảo hiểm… Đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm theo quy định của pháp luật.

Quý Khánh

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.