Quận Hồng Bàng, Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho học sinh cấp II

Trước tình hình dịch Covid -19 có nhiều diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua, thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố về việc tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho trẻ em từ 13 đến 15 tuổi, sáng 28-11, UBND quận Hồng Bàng đã tổ chức tiêm vắc xin cho 6/8 trường THCS trên địa bàn. Phóng viên đã có buổi ghi nhận thực tế tại một số điểm trường trên địa bàn quận.
Phó Chủ tịch Q Hồng Bàng Nguyễn Việt Hưng kiểm tra công tác tiêm chủng
Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Đỗ Việt Hưng kiểm tra công tác tiêm chủng

Tại trường THCS Trần Văn Ơn, ông Đỗ Việt Hưng Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường, ý thức chấp hành của các em học sinh theo hướng dẫn của cán bộ y tế và các thầy cô giáo tương đối tốt. Sau khi khai báo y tế, các em học sinh ngồi ngay ngắn chờ đến lượt vào khám sàng lọc trước giờ tiêm. Nhà trường đã chuẩn bị các bàn khám sàng lọc, bàn tiêm, phòng chờ trước và sau tiêm cũng như chỗ ngồi cho các em học sinh được đảm bảo giãn cách, trật tự….

Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp với phụ huynh phân luồng học sinh, đảm bảo giãn cách theo hướng các em học sinh ở lớp nào sẽ ngồi chờ tại phòng học của lớp đó. Mỗi khi thăm khám và tiêm xong cho lớp này thì mới đến lớp khác, cứ như vậy cho đến khi tiêm xong hoàn toàn cho các em.

Học sinh trương THCS Trần văn Ơn tiêm trong sáng nay
Học sinh trương THCS Trần văn Ơn tiêm trong sáng nay

Tại trường THCS Hùng Vương, công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid – 19 được lãnh đạo nhà trường và tập thể giáo viên cùng phụ huynh học sinh chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, chiều ngày 27-11, nhà trường nhận được lịch triển khai tiêm vắc xin cho học sinh khối lớp 7,8,9 (học sinh khối 6 chưa đủ tuổi tiêm phòng theo kế hoạch). Từ khoảng 10 ngày trước, công tác chuẩn bị tiêm phòng đã được nhà trường lên kế hoạch rõ ràng, cho nên khi nhận được lịch tiêm, nhà trường đã khẩn trương triển khai các phương án, chuẩn bị phòng tiêm, phòng chờ, phòng khám sàng lọc, đồng thời thông báo đến các phụ huynh học sinh để chủ động đưa con em đến điểm tiêm đúng thời gian quy định.

Lãnh đaọ phường Hùng Vương kiểm tra việc tiêm chủng
Lãnh đaọ phường Hùng Vương kiểm tra việc tiêm chủng

Trong sáng 28-11, trường THCS Hùng Vương tiến hành tiêm cho 223 học sinh khối lớp 8, buổi chiều sẽ tiêm cho học sinh lớp 7 và lớp 9. Tổng số học sinh tiêm trong ngày là 674 học sinh. Để đảm bảo an toàn trong công tác tiêm phòng, nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thầy, cô giáo, ghi rõ giờ các em tiêm xong, nhắc nhở các em ở lại theo dõi đủ 30 phút nếu không có vấn đề gì mới được ra về cũng như không chạy nhảy, vận động mạnh sau khi tiêm. Ngoài ra, nhà trường còn mua thêm bánh ngọt, nước dừa, nước lọc,… để học sinh sử dụng trong lúc chờ tiêm.

Một số phụ huynh học sinh lớp 8A2 cho biết, mặc dù có lo lắng, nhưng trước sự chuẩn bị chu toàn của nhà trường, phụ huynh cũng yên tâm hơn và vui mừng, phấn khởi khi con em mình được tiêm vắc xin trong môi trường đảm bảo an toàn.

Kiểm tra công tác tiêm vắc xin tại trường THCS Hùng Vương, ông Bùi Trọng Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hùng Vương và bà Lê Thị Ninh, Phó Chủ tịch UBND phường ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị và triển khai của nhà trường đã tạo tâm lý thoải mái, yên tâm cho cả phụ huynh và học sinh trong trường.

Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương phổ biến cho học sinh trước khi tiêm
Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương phổ biến cho học sinh trước khi tiêm

Tại trường THCS Ngô Gia Tự, ngay từ sáng sớm, học sinh nhà trường đã tập trung đông đủ để làm các thủ tục tiêm chủng. Theo ghi nhận của PV, nhà trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất, phân luồng học sinh, khám sàng lọc, chuẩn bị ghế ngồi cho học sinh để đảm bảo giãn cách… Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Ca, Hiệu trưởng nhà trường cũng vui mừng cho biết: Nhận được lịch tiêm vào chiều muộn ngày 27-11, nhà trường đã huy động nhân lực, tiến hành phun khử khuẩn các phòng chờ, phòng tiêm, chuẩn bị thêm phòng riêng trong trường hợp học sinh cần theo dõi riêng, sắp xếp bàn ghế, … đảm bảo công tác tiêm phòng diễn ra an toàn, đúng quy định. Trong ngày 28-11, nhà trường có 744/ 995 học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid -19. Đối với các học sinh chưa đủ điều kiện tiêm, nhà trường đã báo cáo đến lãnh đạo cấp trên và sẽ tiêm bổ sung cho các em trong đợt sau.

Quận Hồng Bàng, Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho học sinh cấp II
Quận Hồng Bàng, Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho học sinh cấp II
Quận Hồng Bàng, Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho học sinh cấp II

PV

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.