Thái Lan triệu tập đội hình “khủng” tham dự AFF Cup 2020

Với mục tiêu là chức vô địch, Thái Lan đã triệu tập danh sách “khủng” để chuẩn bị cho AFF Cup 2020 sắp diễn ra vào tháng 12 tới.
Thái Lan triệu tập đội hình “khủng” tham dự AFF Cup 2020
Thái Lan triệu tập đội hình "khủng" cho AFF Cup 2020.

Theo đó, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã công bố danh sách 30 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Với quyết tâm lấy lại ngôi vương Đông Nam Á, “Voi chiến” đã gọi về nhiều gương mặt đang thi đấu tại nước ngoài.

Do AFF Cup 2020 không nằm trong hệ thống giải của FIFA nên các đội bóng chủ quản không có trách nhiệm phải nhả cầu thủ cho đội tuyển.

Do đó, trong thời gian qua, FAT đã liên hệ đàm phán với các đội bóng chủ quản của 4 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Kawin, Chanathip, Thanawat và Theerathon để họ đồng ý nhả người.

Trong đợt tập trung này, sự vắng mặt đáng tiếc nhất phải kể đến là tiền đạo Suphanat Mueanta. Thần đồng 19 tuổi này trước đó dính chấn thương nặng và không kịp bình phục.

Tại AFF Cup 2020, Thái Lan sẽ nằm ở bảng A với chủ nhà Singapore, Myanmar, Philipppines và Timor Leste. Trận đấu đầu tiên của họ là trận gặp Timor Leste vào ngày 5-12.

Danh sách triệu tập của đội tuyển Thái Lan cho AFF Cup 2020

Thủ môn: Siwarak Tessungnoen, Chatchai Butprom, Kawin Thammasatchanan.

Hậu vệ: Theerathon Bunmathan, Pansa Hemwiboon, Narubadin Weerawatnodom, Manuel Tom, Tristan Do, Peerapat Notechaiya, Elias Dolour, Philip Roller, Jonathan Khemdee.

Tiền vệ: Chanathip Songkrasin, Thanawat Suengchitthawon, Supachok Sarachat, Worachit Kanitsribamphen, Kritsada Kaman, Sarat Yooyen, Pathomphon Charoenrattanapirom, Badin Phala, Pakorn Prempak, Thitiphan Puangchan, Pokklao Anan, Phithiwatt Sukchitthamkul, Siwakorn Tiatrakul, Weerathep Pomphan, Phicha Uthra.

Tiền đạo: Supachai Jaided, Teerasil Dangda, Adisak Kraisorn.

LS

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.