Bắt nhóm “đạo chích” chuyên trộm cắp xe máy đắt tiền

Ngày 23-11, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thông tin cho biết sau thời gian dài đấu tranh, theo dõi đã phát hiện và bắt giữ được băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy đắt tiền.
Bắt nhóm “đạo chích” chuyên trộm cắp xe máy đắt tiền
Các đối tượng trong băng nhóm chuyên trộm xe đắt tiền cùng tang vật bị thu giữ.

Trước đó, qua công tác bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và thông tin trình báo từ người dân, Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, đồng thời lập chuyên án đấu tranh nhằm triệt phá băng nhóm này.

Sau một thời gian điều tra, ngày 11-11, các lực lượng của Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp các phòng nghiệp vụ của CATP đã bắt giữ băng nhóm nêu trên, thu giữ tang vật tại hiện trường gồm 7 xe máy, 5 vam phá khoá, 1 máy mài.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định trong số 7 chiếc xe máy thu giữ được có 6 chiếc xe máy là tang vật của các vụ trộm cắp trên địa bàn các quận Đống Đa, Ba Đình, Long Biên.

Vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Trường Vũ (SN 1986, trú tại 16D Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản; Khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tân (SN 1977, trú tại 47 phố Hàng Đường, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Phú Sơn (SN 1992, trú tại ngõ 729 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục đấu tranh khai thác mở rộng vụ án.

Trung Kiên

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.