Thắng tối thiểu, Tây Ban Nha giành vé đến World Cup 2022 tại Qatar

Với bàn thắng duy nhất được ghi do công của tiền đạo Alvaro Morata đã giúp Tây Ban Nha giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Thụy Điển qua đó chính thức giành vé tham dự World Cup 2022.
Tây Ban Nha hoàn thành mục tiêu có mặt tại Qatar.
Tây Ban Nha hoàn thành mục tiêu có mặt tại Qatar.

Bước vào trận đấu quyết định đến tấm vé chính thức tham dự World Cup, cả Tây Ban Nha và Thụy Điển đều đặt quyết tâm rất lớn. Trong khi Tây Ban Nha chỉ cần 1 trận hòa thì Thụy Điển buộc phải thắng nếu muốn có mặt tại Qatar.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, cả hai đội đều đặt sự cẩn trọng lên hàng đầu khi chơi cầm chừng và quan sát đối thủ.

Trận đấu chính vì thế mà không có nhiều cơ hội khi hai đội chơi chặt chẽ. Cầm bóng đến 72% nhưng Tây Ban Nha cũng chỉ nhiều hơn đối thủ 1 pha dứt điểm trong cả trận.

Bước ngoặt của trận đấu chỉ đến khi Morata vào sân thay Pablo Sarabia ở phút 60. Phút 86, Dani Olmo bất ngờ thực hiện pha dứt điểm từ xa, khuất phục thủ thành Olssen nhưng lại không thắng được khung gỗ. Bóng bật ra và Morata có mặt đúng lúc đưa bóng vào lưới đưa Tây Ban Nha vươn lên dẫn 1-0.

Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu. Chiến thắng này giúp Tây Ban Nha giành vé chính thức tới Qatar trong khi Thụy Điển sẽ phải trải qua vòng play-off để tìm kiếm tấn vé đến World Cup 2022.

LS

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.