Nghệ An:

60 cảnh sát tập kích sới bạc liên tỉnh trên đồi keo

Phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng tham gia đánh bạc đã lên xe ô tô 16 chỗ hòng tẩu thoát. Tuy nhiên, cảnh sát đã nhanh chóng tiến hành vây ráp và bắt giữ 19 nam nữ, thu giữ tại hiện trường hơn 400 triệu đồng.
60 cảnh sát tập kích sới bạc liên tỉnh trên đồi keo
Các đối tượng cùng tang vật vụ án

Ngày 21-10, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Quỳ Hợp bắt quả tang 19 đối tượng trú trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa tụ tập đánh bạc trên khu vực đồi keo thuộc địa phận huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Theo đó, qua công tác trinh sát địa bàn và nguồn tin báo tội phạm từ quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An nhận định, thời gian gần đây có một sới bạc lớn với nhiều đối tượng thường xuyên hoạt động trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Sau quá trình theo dõi, nắm bắt phương thức hoạt động của sới bạc này, vào hồi 18g ngày 18-10, tại khu vực đồi keo xóm Châu Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, hơn 60 cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Quỳ Hợp đã tiến hành đột kích, vây ráp khu vực các đối tượng tổ chức đánh bạc.

Phát hiện cảnh sát, các đối tượng nhanh chân lên chiếc ô tô 16 chỗ chờ sẵn để tẩu thoát. Tuy nhiên, với các phương án đã chuẩn bị sẵn, 60 cảnh sát nhanh chóng khống chế và bắt giữ 19 con bạc (trong đó có 6 đối tượng là nữ). Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ hơn 400 triệu đồng.

Qua đấu tranh ban đầu, cơ quan công an xác định, sới bạc khủng này do đối tượng Đào Thế Hồng (SN 1967) trú tại huyện Quỳ Hợp cầm đầu. Theo đó, Hồng phân công cho đàn em và con trai của mình tổ chức sới bạc trên đồi keo.

Khi các con bạc có nhu cầu, Hồng điều xe ô tô 16 chỗ để chở người chơi đến địa điểm đã được sắp xếp từ trước. Con trai của Hồng là Đào Xuân Tân (SN 1992) sẽ chịu trách nhiệm canh gác, cảnh giới khi các con bạc đang sát phạt.

Ngày 20-10, cơ quan công an đã thi hành lệnh khám xét chỗ ở của đối tượng Đào Thế Hồng và tiếp tục truy bắt các đối tượng đang bỏ trốn. Đến 16g cùng ngày, Đào Xuân Tân đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Hiện, vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nguyên Hồ

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.