Điện thoại phát nổ khi học trực tuyến, học sinh lớp 5 tử vong

Một học sinh lớp 5 ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) tử vong thương tâm do điện thoại phát nổ khi vừa học vừa sạc pin điện thoại.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tối 14-10, ông Lê Trung Sơn - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc thương tâm khi một học sinh lớp 5 tử vong do chiếc điện thoại dùng để học trực tuyến phát nổ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16g cùng ngày, em N.V.Q (học sinh lớp 5C, Trường tiểu học Nam Anh, huyện Nam Đàn) dùng điện thoại đang cắm sạc để học trực tuyến. Bất ngờ chiếc điện thoại phát nổ khiến em Q. bị thương nặng. Sau đó, gia đình nhanh chóng đưa em đến bệnh viện cấp cứu nhưng em Q. không qua khỏi.

Ông Lê Trung Sơn cho biết, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Nam Đàn đã được kiểm soát và học sinh toàn huyện đã đến trường học trực tiếp được 3 tuần qua. Tuy nhiên, hiện nay ở các nhà trường vẫn duy trì học trực tuyến 1 buổi trong một tuần để phòng trường hợp dịch Covid-19 bùng phát thì học sinh có thể chuyển ngay sang học online.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Sở GD&ĐT Hà Nội gửi lời chia buồn và chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ gia đình học sinh bị điện giật tử vong Sở GD&ĐT Hà Nội gửi lời chia buồn và chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ gia đình học sinh bị điện giật tử vong

TQ

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.