Chào nhé! Mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội lúc nào cũng như một món quà kỳ diệu mà tạo hóa ban tặng, vừa dịu dàng, vừa lãng mạn mà chỉ có riêng Hà Nội mà thôi.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có lẽ, trong chúng ta, dù là người Hà Nội hay đã từng đến, sống, học tập và làm việc tại nơi đây đều có một tình yêu nồng nàn với mùa thu Hà Nội. Chúng ta vẫn thường mong chờ mỗi độ tháng 9 để đón thu về nhưng không thể biết thu sẽ đến từ bao giờ. Năm nào cũng vậy, thu khẽ khàng bước đến bên ta một cách bất ngờ và mang theo bao cảm xúc yêu thương, háo hức. Sáng thức dậy, mở toang khung cửa, đón nhận thời tiết se se lạnh, những tia nắng vàng lấp lánh đầu tiên trên những tán lá, cảm giác thư thái, bình yên đến lạ. Vậy là mùa thu đã về!

Không còn cái nắng nóng, ướt nhẹp mồ hôi của mùa hạ, sự vội vã ra đường, vội vã trở về sau những giờ tan làm, không còn những âu lo trước những cơn mưa rào hay giông gió bất chợt,… Mùa thu mang đến một cảm giác khoan thai, một chút chậm rãi, hân hoan được hưởng thụ sự dịu dàng, lãng mạn của tiết thu. Dắt xe xuống phố, ta cảm nhận được hương mùa thu trải dài trên khắp những tuyến phố, cung đường. Hương hoa sữa ngạt ngào trong phố nhỏ, tiếng xào xạc của những chiếc lá vàng cuốn vào nhau khi bị gió cuốn bay, đâu đó có những cặp tình nhân cùng hẹn hò dạo phố, những câu chuyện nhỏ to của tốp bạn nơi các quán cà phê,…Và đặc biệt, mùa thu Hà Nội chẳng thể nào thiếu hương cốm mới thơm lừng, dẻo ngọt.

Mùa thu Hà Nội năm nay có điều khác biệt bởi chúng ta vừa trải qua những tháng ngày giãn cách căng thẳng. Dù vẫn đang nghiêm túc thực hiện những quy định về phòng chống dịch nhưng chúng ta cũng đã vơi đi rất nhiều những âu lo về dịch bệnh. Thành phố cơ bản đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và đang quay lại với trạng thái bình thường mới, tích cực làm việc, lao động sản xuất với tâm thế quyết tâm, chủ động, tuyệt đối không chủ quan. Vì thế, mùa thu đến càng nhân lên những niềm vui, sự hân hoan, xóa nhòa những mảng màu ảm đảm, u buồn của tháng ngày dịch dã.

Mùa thu Hà Nội lúc nào cũng đẹp đến nao lòng mà bất cứ ai xa Hà Nội cũng bùi ngùi, lưu luyến, chỉ ước mong được nhanh chóng trở về, được nàng thu dang vòng tay ôm ấp vào lòng, được bước xuống phố dạo chơi, đón từng màu thu lóng lánh, ấm áp vấn vương trên từng khung cửa, tán cây, từng tà áo, nụ cười, ánh mắt,…Cũng nhờ sự dịu dàng, lãng mạn ấy mà mùa thu Hà Nội thường là mùa của trao gửi yêu thương, mang đến những xốn xao, rung động kết nối trái tim.

Thế mới nói, mùa thu Hà Nội lúc nào cũng như một món quà kỳ diệu mà tạo hóa ban tặng, vừa dịu dàng, vừa lãng mạn mà chỉ có riêng Hà Nội mà thôi.

An Nhiên

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.