Sau giấc ngủ cùng bạn gái quen qua mạng, chàng trai Ấn Độ mất laptop gần 30 triệu đồng

Ngày 12-10, cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Hồ Thị Thu Hằng, SN 1990, HKTT tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu từ CQCA, trước đó, anh SK Shabir Ali, quốc tịch Ấn Độ và Hồ Thị Thu Hằng làm quen qua ứng dụng hẹn hò Tinder. Tối 3-10, anh Shabir Ali rủ Hằng đến nhà uống rượu và ăn tối. Sau đó hai người đi ngủ.

Đến khoảng 3g30 sáng 4-10, Hằng tỉnh dậy nhìn thấy chiếc laptop màu xám của anh Shabir Ali để trên bàn liền nảy sinh ý định trộm cắp. Lợi dụng lúc anh Shabir Ali ngủ say, Hằng lấy chiếc laptop và bộ sạc pin rồi lẻn ra ngoài bắt xe về.

Sau giấc ngủ cùng bạn gái quen qua mạng, chàng trai Ấn Độ mất laptop gần 30 triệu đồng
Đối tượng Hồ Thị Thu Hằng

Sau khi về nhà, Hằng chặn tài khoản Zalo của anh Shabir Ali để tránh bị phát hiện và mang chiếc laptop trộm cắp được đến cửa hàng sửa chữa máy tính chạy lại phần mềm, phá mật khẩu rồi mang bán.

Về phần anh Shabir Ali, sáng sớm tỉnh dậy phát hiện bị mất laptop đã đến Công an phường Mỹ Đình 1 trình báo sự việc. Ngay sau khi nhận thông tin, Công an phường Mỹ Đình đã báo cáo, phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm tiến hành điều tra.

Sau giấc ngủ cùng bạn gái quen qua mạng, chàng trai Ấn Độ mất laptop gần 30 triệu đồng
Chiếc laptop tang vật

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Nam Từ Liêm đã phát hiện và thu giữ chiếc laptop của anh Shabir Ali đang sửa chữa tại cửa hàng sửa chữa máy tính. Qua định giá sơ bộ, chiếc laptop cùng bộ sạc trị giá 26 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu điều tra, cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã triệu tập Hồ Thị Thu Hằng đến làm việc. Tại CQCA, đối tượng Hằng đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của anh Shabir Ali. Được biết, trước đây đối tượng Hồ Thị Thu Hằng từng có 1 tiền án cũng về tội trộm cắp tài sản.

Vụ việc đang được CQĐT tiếp tục làm rõ.

Quý Khánh

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.