Hà Nội: Thực hiện theo dõi sức khoẻ với người bay về từ TP HCM và Đà Nẵng tại nhà hoặc nơi lưu trú

UBND Thành phố Hà Nội đã thống nhất với Bộ Giao thông-Vận tải từ ngày 10-10 đến 20-10 tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội-Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến trên ngày. Với hành khách đủ điều kiện theo quy định thì thực hiện theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú...
Hà Nội: Thực hiện theo dõi sức khoẻ với người bay về từ TP HCM và Đà Nẵng tại nhà hoặc nơi lưu trú
Các hãng hàng không Việt Nam tại sân bay Nội Bài đang hoàn thiện việc bảo dưỡng đội tàu bay cho việc trở lại bầu trời (ảnh Khánh Huy)

Ngày 11-10, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản số 3487/UBND-ĐT về việc triển khai thí điểm mở đường bay nội địa thường lệ đi và đến thành phố Hà Nội.

Theo đó, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thông báo số 264/TB-VPCP ngày 10-10-2021; ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại cuộc họp ngày 11-10-2021; thực hiện Quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 ban hành kèm theo Quyết định số 1776/QĐ-BGTVT ngày 8-10-2021 của Bộ Giao thông-Vận tải, UBND TP Hà Nội có ý kiến như sau:

Thống nhất với Bộ Giao thông-Vận tải về thực hiện Quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 từ ngày 10-10 đến 20-10 tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội- TP Hồ Chí Minh và Hà Nội-Đà Nẵng với tần suất 01 chuyến trên ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất.

Đối với hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông-Vận tải, Bộ Y tế thì thực hiện theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Trung ương và Thành phố.

UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông-Vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố có liên quan (nơi có hành khách đi đến sân bay quốc tế Nội Bài) trong quá trình tổ chức bán vé, đưa đón hành khách, người đưa đón đến sân bay quốc tế Nội Bài, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19;

Giao các Sở, ngành TP căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao trương tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Sở Y tế là cơ quan chủ trì, đầu mối phối hợp tiếp nhận thông tin hành khách để phối hợp quản lý, kiểm soát dịch Covid-19, theo dõi sức khoẻ hành khách tại nhà, nơi lưu trú theo quy định của Trung ương và TP; phối hợp với Cảng vụ hàng không, các hãng hàng không kiểm soát dịch tễ đối với hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài để sàng lọc, phân loại và thông báo cho UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được biết để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn quản lý, giám sát hành khách tại nơi cư trú, lưu trú đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp y tế về phòng, chống dịch Covid-19 theo các quy định của Trung ương у và Thành phố đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TP giao Sở Giao thông-Vận tải, CATP, Sở Y tế, Sở Du lịch thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, chủ động nắm bắt tình hình để giải quyết các vấn đề phát sinh, tham mưu, đề xuất UBND TP xem xét, giải quyết các nội dung vượt thẩm quyền.

Vân Hà

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.