Ngành Giáo dục Hà Nội trao thiết bị học trực tuyến cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 1-10, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức quyên góp ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” và trao hỗ trợ đợt 2, năm học 2021-2022 cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang thiếu thiết bị học trực tuyến.

Tham gia chương trình có các đồng chí: Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương; Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thu Hà; các đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Trưởng các phòng thuộc Sở.

Tại buổi quyên góp, công đoàn cơ quan Sở GD&ĐT đã quyên góp được số tiền 52,6 triệu đồng ủng hộ cho chương trình.

Ngành Giáo dục Hà Nội trao thiết bị học trực tuyến cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tại buổi quyên góp, Công đoàn cơ quan Sở GD&ĐT đã quyên góp được số tiền 52,6 triệu đồng ủng hộ cho chương trình

Trước đó, thực hiện lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội ngày 15-9-2021 về việc ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” năm 2021; Kế hoạch số 199/MTTQ-BTT ngày 20-9-2021 của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về việc triển khai đợt vận động ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”; Sở GD&ĐT đã phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” và kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị trực thuộc Sở và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ kinh phí, thiết bị học trực tuyến như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị thu phát sóng wifi, sim data…

Ngành Giáo dục Hà Nội trao thiết bị học trực tuyến cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Sở GD&ĐT phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” và kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị trực thuộc Sở và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ kinh phí, thiết bị học trực tuyến như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị thu phát sóng wifi, sim data…

Tiếp đến, ngành Giáo dục Hà Nội đã trao quà hỗ trợ đợt 2 năm học 2021-2022 cho 40 em học sinh của 11 cơ sở giáo dục có hoàn cảnh khó khăn, đang thiếu thiết bị học trực tuyến. Cụ thể, ngành đã trao hỗ trợ máy tính và thiết bị cho 3 học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, 4 học sinh Trường THPT Quang Trung - Đống Đa, 3 học sinh Trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai, 3 học sinh Trường THPT Đông Đô, 6 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi - TT, 4 học sinh Trường THPT Hoàng Mai, 6 học sinh Trường THPT Hoàng Cầu, 3 học sinh Trường THPT Lưu Hoàng, 2 học sinh TT GDNN-GDTX Chương Mỹ, 2 học sinh TT GDNN-GDTX Hai Bà Trưng và 4 học sinh TT GDNN-GDTX Thanh Oai.

Ngành Giáo dục Hà Nội trao thiết bị học trực tuyến cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ngành Giáo dục Hà Nội trao quà hỗ trợ đợt 2 năm học 2021-2022 cho 40 em học sinh của 11 cơ sở giáo dục có hoàn cảnh khó khăn, đang thiếu thiết bị học trực tuyến

Tính đến thời điểm này, chương trình “Sóng và máy tính cho em” của ngành Giáo dục Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ tích cực của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành. Tổng số học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đã được nhận ủng hộ thiết bị học trực tuyến là gần 4.600 học sinh (các thiết bị học sinh nhận được gồm máy tính bảng, điện thoại thông minh, ipad…) với tổng số tiền khoảng 14 tỷ đồng. Số học sinh nhận được thẻ sim data là 150 học sinh.

Vừa qua, nhiều quận trên địa bàn thành phố, bên cạnh việc hỗ trợ cho học sinh trên địa bàn thiếu thiết bị học tập trực tuyến còn tích cực hỗ trợ các huyện khó khăn như: Phòng GD&ĐT Ba Đình tặng máy tính, thiết bị, học bổng cho học sinh khó khăn huyện Phú Xuyên; các trường học quận Hoàn Kiếm hỗ trợ học sinh khó khăn huyện Phúc Thọ máy tính va cac phuong tiện học tập.

Trước đó, ngày 15-9, tại đợt 1 năm học 2021-2022, ngành GD&ĐT Hà Nội đã trao máy tính và thiết bị cho 62 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng Công ty Công nghệ CMC đăng ký tài trợ 3.600 máy tính; VNPT Hà Nội tài trợ 10.000 thẻ sim data.

Thái Phương

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.