Đại biểu HĐND TP Hà Nội ủng hộ hơn 114 triệu đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Sáng 23-9, trước khi vào phiên làm việc chính thức của ngày làm việc thứ hai, HĐND TP Hà Nội khóa XVI đã phát động quyên góp ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” năm 2021 do UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phát động, Thường trực HĐND thành phố đã tổ chức chương trình ủng hộ tại trụ sở HĐND - UBND thành phố.

Chương trình có sự tham gia của các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố.

Thường trực HĐND thành phố trân trọng đề nghị các đơn vị, quý đại biểu tham gia chương trình với tinh thần mỗi cá nhân ủng hộ 1 ngày lương trở lên.

Các đại biểu đã ủng hộ được 114 triệu đồng. Số tiền này sẽ được chuyển đến UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội để đóng góp vào chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Đại biểu HĐND TP Hà Nội ủng hộ hơn 114 triệu đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Các đại biểu tham gia ủng hộ chương trình Sóng và máy tính cho em
Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội ủng hộ hơn 114 triệu đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Các đại biểu đã ủng hộ hơn 114 triệu cho chương trình

Trước đó, ngày 12-9, lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 65 điểm cầu trên cả nước, với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Tại lễ phát động, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương tổ chức thực hiện có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Ngoài việc hỗ trợ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng dịch thiết bị học trực tuyến, chương trình “Sóng và máy tính cho em” góp phần để chúng ta tiến tới phủ sóng Internet ở những vùng còn chưa có sóng và nâng cao chất lượng sóng nhằm thực hiện mục tiêu ứng dụng, phát triển khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội, số hóa việc học tập, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số".

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, tiếp cận với máy tính và không gian mạng đối với trẻ em là một trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn, mở ra chân trời mới với nhiều kiến thức rộng lớn, bổ ích và lý thú nhưng cũng tiềm ẩn mối nguy hiểm đối với các cháu nếu nhà trường, gia đình và xã hội không chủ động có các biện pháp định hướng và đề phòng. Mục tiêu chương trình nhằm mang đến băng thông Internet giá rẻ, với các nền tảng dạy học từ xa và với hàng chục triệu chiếc máy tính cá nhân hỗ trợ các cháu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh hoạt động hỗ trợ, quyên góp, huy động “Sóng và máy tính cho em” là hoạt động thể hiện tinh thần nhân ái, đề cao giá trị tốt đẹp của người Việt Nam, đặc biệt mang tinh thần giáo dục sâu sắc về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội cho tất cả học sinh.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, hỗ trợ hàng triệu học sinh lúc này là chăm lo cho cả một thế hệ, giảm bớt khó khăn và thiệt thòi cho các em hôm nay là chúng ta giảm bớt gánh nặng xã hội cho hàng chục năm về sau, giúp các em học tập hôm nay là chăm lo cho tốc độ và chất lượng phát triển đất nước trong tương lai.

Đường truyền mạng, sóng và thiết bị máy tính cho các em không chỉ là sự kết nối mang tính vật lý và cơ giới phục vụ học tập mà còn là sự kết nối bền chặt hơn giữa con người với con người, sự kết nối các vùng miền và kết nối hiện tại với tương lai.

An Nhiên

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.