Sự thật cô gái khoe được tiêm vắc xin nhờ “ba chồng quyền lực"

Cô gái khoe mình được tiêm vaccine ngừa Covid-19 “nhờ ba chồng quyền lực” “để lòe” bạn bè chứ không có mục đích gì khác.

Ngày 18-9, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với L.T.N.H. (SN 2000, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) vì đã đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân.

L.T.N.H. (trái) nhận quyết định xử phạt.
L.T.N.H. (trái) nhận quyết định xử phạt.

Trước đó, ngày 12-9, H. đăng trên Facebook cá nhân "N.H." hình chụp giấy chứng nhận đã được tiêm ngừa vắc xin Covid-19 đã che đậy thông tin cá nhân người được tiêm, trong đó có chèn thêm nội dung "Nhờ ba chồng gửi vô k á. nên được tiêm thuốc Mỹ…".

Qua làm việc với các cơ quan chức năng, H. xác nhận giấy chứng nhận đã tiêm ngừa Covid-19 mũi 1 bị che thông tin người được tiêm, đề ngày 11-9, không phải của mình, mà được tải về trên mạng, không nhớ rõ tài khoản nào.

Sau đó H. đã sử dụng Giấy chứng nhận trên để đăng tải lên tài khoản Facebook cá nhân kèm dòng chữ nêu trên. Sau đó H. xóa và đăng lại lần 2 với dòng chữ “Nhờ ba chồng quyền lực nên đc tiêm thuốc Mỹ…”. Sau khi đăng lần 2, L.T.N.H. được bạn bè nhắc nhở và đã xóa bỏ.

Dòng trạng thái H. đăng Facebook. Nguồn: Facebook
Dòng trạng thái H. đăng Facebook. Nguồn: Facebook

L.T.N.H. thừa nhận mục đích chia sẻ như trên là để đăng chơi, “lòe” bạn bè chứ không có mục đích gì khác. Nhưng những thông tin sai sự thật của L.T.N.H. gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của thành phố.

Căn cứ điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, Sở TTTT TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính H. số tiền 7,5 triệu đồng. Đồng thời đề nghị H. cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng trong thời gian tới.

TQ

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.