Apple ấn định thời điểm ra mắt iPhone 13

Apple vừa xác nhận sự kiện thường niên công bố thế hệ iPhone mới của hãng với chủ đề “California Streaming”.
Apple ấn định thời điểm ra mắt iPhone 13
Sự kiện “California Streaming” sẽ diễn ra vào ngày 14-9.

Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 14-9, theo thông lệ hàng năm, hãng sẽ công bố sự xuất hiện của loạt iPhone 13 gồm bốn phiên bản khác nhau: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, với mức giá được cho là đắt hơn đáng kể so với thế hệ iPhone 12.

iPhone 13 duy trì thiết kế tương tự iPhone 12 nhưng có nhiều cách tân công nghệ. Trong số những cải tiến, đáng chú ý hơn cả là màn hình ProMotion 120Hz với chức năng luôn bật (Always On) tương tự Apple Watch.

Máy ảnh chính phía sau sẽ sử dụng ống kính tốt hơn, hỗ trợ video ProRes. Sự hiện diện của thế hệ vi xử lý A15 mới và cổng giao tiếp USB-C thay thế cho Lightning cũng nằm trong số các thông tin đã được tiết lộ.

Apple ấn định thời điểm ra mắt iPhone 13
Thiết kế được cho là của Iphone 13 series.

Theo nhiều thông tin rò rỉ thì sự kiện được ghi hình trước và phát trực tuyến thông qua website của Apple, ứng dụng Apple TV và kênh YouTube của công ty. Đây là điều có thể hiểu được trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành.

Bên cạnh iPhone 13 series, Apple Watch series 7 cũng là sản phẩm được chờ đợi trong sự kiện tới của Apple.

Nhiều thông tin cho biết, khả năng thế hệ đồng hồ Apple mới sẽ có một màn hình lớn hơn, có nhiều điểm ảnh hơn 16%, đặc biệt nhiều khả năng hãng cũng sẽ tăng kích thước tổng thể, từ các biến thể 40 mm và 44 mm lên các biến thể 41 mm và 45 mm.

Cũng trong sự kiện này, nhiều khả năng Apple sẽ trình làng iPad thế hệ thứ 9 với thông số kỹ thuật tốt hơn.

Trong đó, iPad mini 6 dự kiến có nhiều thay đổi về thiết kế, với màn hình lớn nhờ việc thu hẹp viền và loại bỏ nút Home. Máy vẫn duy trì cơ chế bảo mật vân tay Touch ID nhưng tích hợp trên nút bấm nguồn.

LS

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.