Kêu gọi người dân hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nhãn đặc sản

Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Công văn về việc hỗ trợ tiêu thụ nhãn tại các vùng sản xuất ở Hà Nội.

Sở Công Thương cho biết, tại các vùng sản xuất của Hà Nội, có sản phẩm nhãn đặc sản (nhãn chín muộn Quốc Oai, nhãn miền Gia Lâm...) đã đến thời điểm thu hoạch, có chất lượng tốt, sản lượng lớn. Tuy nhiên, UBND TP Hà Nội đang tiếp tục giãn cách để phòng chống dịch Covid -19, làm ảnh hưởng đến hoạt động tiêu thụ sản phẩm.

Do đó, để chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, góp phần giúp bà con nông dân bớt khó khăn, tiêu thụ được các sản phẩm đến thời điểm thu hoạch từ nay đến hết tháng 8 - 2021. Sở Công Thương kêu gọi hỗ trợ, triển khai "Chương trình hỗ trợ tiêu thụ nhãn tại các vùng sản xuất Hà Nội", bằng hình thức vận động, triển khai đến các cơ sở, đầu mối thu mua, các kênh phân phối, tiêu thụ để phục vụ Nhân dân.

Kêu gọi người dân hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nhãn đặc sản
Nhãn chín chỉ từ 13.000 đồng/kg, Sở công Thương Hà Nội kêu gọi người dân hỗ trợ tiêu thụ

Nhãn miền tại Gia Lâm do HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Trâu Quỳ cung ứng với giá dự kiến đến tay người nhận là 14.000 đồng/kg. Nhãn chín muộn tại huyện Quốc Oai do HTX Nông nghiệp Đại Thành cung ứng. Mặt hàng này có 2 loại với giá bán dự kiến loại 1 là 20.000 đồng/kg, loại 2 là 15.000 đồng/kg (giá đến tay người nhận).

Nhãn tròn Hoài Đức do HTX Nông nghiệp Đông Lao (xã Đông La, Hoài Đức) cung ứng giá dự kiến đến tay người nhận là 13.000 đồng/kg.

3 loại nhãn trên đều được chứng nhận VietGrap, với khoảng 60 – 70 quả/kg. Công đoàn các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan TP Hà Nội triển khai hỗ trợ tiêu thụ đến từng cán bộ, công chức, người lao động với số lượng cao nhất có thể.

Các đơn vị đầu mối, siêu thị, chuỗi thực phẩm tiếp tục tăng cường liên hệ, đăng ký tiêu thụ sản phẩm nhãn, phục vụ nhu cầu nhân dân trong thời điểm thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn TP.

Nguyễn Đăng

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.