HLV Van Gaal trở lại dẫn dắt “Cơn lốc màu da cam”

Chiến lược gia 69 tuổi đã chính thức trở lại dẫn dắt đội tuyển quốc gia Hà Lan để thay thế cho Frank de Boer.
HLV Van Gaal trở lại dẫn dắt “Cơn lốc màu da cam”
HLV Louis van Vaal chính thức trở lại dẫn dắt Hà Lan.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) đã chấm dứt hợp đồng với HLV Frank de Boers sau chuỗi thành tích không tốt và áp lực dư luận.

KNVB ngay sau đó đã nhắm được “thuyền trưởng” mới cho The Orange, đó chính là người quen cũ HLV Louis van Vaal.

KNVB và HLV Van Gaal đã nhanh chóng đạt được thỏa thuận. Cụ thể, HLV 69 tuổi sẽ dẫn dắt The Orange ít nhất tới hết World Cup 2022. Đây cũng là lần thứ 3 ông tiếp quản đội bóng quê hương.

Nhiệm kỳ đầu chỉ kéo dài 2 năm từ 2000 đến 2002 và kết thúc trong thất bại. HLV Van Gaal phải từ chức vì Hà Lan không thể vượt qua vòng loại World Cup 2002.

Nhiệm kỳ thứ hai, giai đoạn 2012 đến 2014, Van Gaal giúp Hà Lan giành vị trí thứ 3 ở World Cup 2014 tại Brazil. Sau đó, ông chuyển sang dẫn dắt M.U, nhưng cũng chỉ tại vị được gần 2 năm. Ông chưa làm việc cho đội bóng nào kể từ sau khi bị Quỷ đỏ sa thải cho đến nay.

Các trợ lý của ông sẽ gồm Danny Blind, Frans Hoek và Henk Fraser. Đáng chú ý, Fraser sẽ đảm nhiệm hai công việc song song khi vừa dẫn dắt CLB Sparta Rotterdam, vừa làm trợ lý cho Van Gaal.

Trong tháng 9 tới, Hà Lan sẽ có 3 trận đấu gặp Na Uy, Montenegro và Thổ Nhĩ Kỳ ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Trận ra mắt của “thuyền trưởng” Van Gaal sẽ diễn ra vào ngày 2-9 khi Hà Lan làm khách trước Na Uy.

Linh San

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.