“Né” lệnh cấm, người dân vẫn tập thể dục giữa đêm

Theo Công điện 15, bắt đầu từ 0g00 ngày 19-7, TP Hà Nội áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, qua hình ảnh tại các địa điểm địa điểm ven hồ Gươm, công viên, vỉa hè của các con phố lớn như đường Thanh Niên, phố Trích Sài, đường Độc Lập,… được đăng tải trên các báo vẫn còn nhiều người giữ thói quen đạp xe tập thể dục, đi bộ vào lúc giữa đêm, rạng sáng.

Mặc dù các lực lượng chức năng ra quân, lập chốt tại các con ngõ đổ ra hồ Gươm, yêu cầu người dân về nhà, nhưng rất nhiều người đã “né chốt” để tìm đến khu vực không có cơ quan chức năng tập thể dục. Thậm chí, các công viên đều được rào chắn, ngăn người dân vào tập thể dục, tụ tập đông người, người dân “ngó lơ” khi tập luyện phía bên ngoài vỉa hè.

Một số người dân vẫn duy trì tập luyện thể dục đường phố bất chấp lệnh cấm theo Công điện 15 của TP Hà Nội.
Một số người dân vẫn duy trì tập luyện thể dục đường phố bất chấp lệnh cấm theo Công điện 15 của TP Hà Nội

Có trường hợp biết được khung giờ làm việc của cơ quan chức năng nên đã đặt giờ tập sớm khoảng từ 3g sáng đến 4g sáng trước giờ “giới nghiêm”. Điều đáng nói là nhiều người không đeo khẩu trang trong lúc tập thể dục, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Kể từ đợt dịch thứ 4 xuất hiện trở lại ngày (27-4), Hà Nội ghi nhận gần 700 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Những “con số biết nói” này chính là hồi chuông cảnh báo cho tất cả chúng ta, cần chung tay từ những việc nhỏ nhất để sớm đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19.

Thiết nghĩ, các lực lượng chức năng họ sẽ không phải canh gác, túc trực thâu đêm chỉ để kiểm tra, nhắc nhở người dân về nhà không tập luyện thể dục. Mỗi người dân cần thực hiện nghiêm Công điện 15 và sự chủ động từ cơ sở cùng sự đồng hành của người dân là “chìa khóa” chiến thắng “giặc” Covid-19.

Mộc Miên

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.