Huyện Phú Xuyên, Hà Nội:

Tăng cường công tác vận động Nhân dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

6 tháng đầu năm 2021, Ban chỉ đạo 138 huyện Phú Xuyên đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, Ban chỉ đạo 138 các xã, thị trấn đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chương trình, kế hoạch của UBND huyện.

Theo đó, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS trên hệ thống đài truyền thanh huyện và đài truyền thanh các xã, thị trấn được duy trì thực hiện thường xuyên, liên tục và đạt hiệu quả cao.

Các đoàn thể như Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên… đã tham gia tuyên truyền trực tiếp với phương châm: “Vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, vận động, giáo dục từng đối tượng nghiện ma túy và các hộ gia đình có con em nghiện ma túy.

Lực lượng công an huyện, công an các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy. Kết quả công tác điều tra, phá án 6 tháng đầu năm tổng số vụ án ma túy được phát hiện, điều tra, xử lý là 31 vụ, 37 đối tượng mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy.

Công tác phòng chống tệ nạn mại dâm đã được các ngành chức năng, các cấp chính quyền quan tâm, phối hợp kiểm tra các địa bàn công cộng phức tạp, các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện. Tư vấn biện pháp phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Tăng cường công tác vận động Nhân dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc
Công an huyện Phú Xuyên tuyên truyền, vận động, lấy lời khai đối tượng liên quan đến ma túy

Tại Hội nghị sơ kết công tác phòng chống ma túy, mại dâm 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 trên địa bàn huyện Phú Xuyên, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chỉ đạo 138 các xã, thị trấn, các ban, ngành đoàn thể tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phong trào phòng chống tội phạm, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy, công tác cai nghiện và quản lý sau cai... nhằm đảm bảo giữ vững tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn huyện.

Trong những tháng cuối năm 2021, toàn huyện nỗ lực phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện; Ban Chỉ đạo 138 cấp xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo 138 cấp huyện về các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống tệ nạn xã hội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy cũng yêu cầu các cấp, các ngành trên địa bàn thực hiện nghiêm các chỉ thị của UBND TP Hà Nội, tích cực đưa ra những giải pháp tuyên truyền, phổ biến tới người dân nắm rõ các quy định để đảm bảo phòng, chống dịch một cách tốt nhất…

Quý Khánh

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.