Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới kỷ lục trong 24 giờ

Với sự xuất hiện của biến thể Delta đã khiến cho tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc đang liên tiếp diễn biến xấu.
Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới kỷ lục trong 24 giờ
Nhân viên y tế đang chuyển bệnh nhân Covid-19 đến khu điều trị đặc biệt. (Ảnh AFP)

Theo đó, ngày 21-7 (giờ địa phương), Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) thông báo số ca mắc Covid-19 mới ở Hàn Quốc là 1.784 ca, mức cao nhất từ trước tới nay.

Nguyên nhân là do các vụ lây nhiễm tập thể tiếp tục lan rộng trên toàn quốc với sự xuất hiện của biến thể Delta lây lan nhanh.

Cũng theo KDA, đã có thêm một ca tử vong bởi dịch Covid-19 ở Hàn Quốc, nâng số người tử vong bởi đại dịch tại nước này lên 2.060 người.

Để đối phó với sự gia tăng các ca bệnh và tử vong mới, Hàn Quốc đã thắt chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Số ca Covid-19 trong ngày ở Hàn Quốc bắt đầu vượt ngưỡng 1.000 ca khoảng hai tuần trở lại đây.

KDCA cho biết, kết quả phân tích gen cho thấy, gần 40% trong số gần 2.400 ca Covid-19 ghi nhận tuần trước có nhiễm biến chủng Delta.

Chính phủ Hàn Quốc tuần trước đã ban bố lệnh "bán phong tỏa" ở Seoul và các khu vực lân cận, gồm cấm tụ tập quá hai người sau 18h. Các quy định mới về giãn cách dự kiến cũng sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Dù ca nhiễm mới tăng cao những số ca nhập viên không tăng đáng kể và tỷ lệ tử vong cũng chỉ khoảng 1,13%. Điều này được cho là nhờ hiệu quả của chương trình tiêm chủng. Khoảng 32% trong số 52 triệu người dân của Hàn Quốc đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19.

Chính phủ nước này đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số trước tháng 9. Cùng với việc siết các biện pháp hạn chế, đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, chính phủ Hàn Quốc cũng tăng cường hoạt động xét nghiệm, truy vết để ngăn dịch lây lan trong cộng đồng.

LS

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.