Điều ít biết về chàng Núi si tình

Chỉ đóng các vai tuyến phụ nhưng nam diễn viên Đức Anh luôn biết cách “hút hồn” khán giả nhờ lối diễn tự nhiên và tinh tế.

Trong bộ phim “Mùa hoa tìm lại”, diễn viên Đức Anh đảm nhận vai anh chàng Núi dễ thương, tốt bụng và đặc biệt là rất si tình. Nếu như trong gia đình, ông anh trai Đồng cục súc nhất làng, kiệm lời thì Núi lại dễ gần, hòa nhã và hài hước. Tuy hai anh em tính cách khác nhau nhưng đều tốt bụng, quan tâm đến người khác. Núi được ví như “cơn mưa” làm cho bầu trời dịu lại mỗi khi Đồng “lên cơn” tức giận. Những cảnh Núi xuất hiện cũng luôn mang lại tiếng cười cho khán giả.

Điều ít biết về chàng Núi si tình
Cặp đôi Hoa - Núi trong "Mùa hoa tìm lại" do Huyền Thạch và Đức Anh đóng

Trong phim, Núi yêu Hoa, em họ của nữ chính Lệ. Hoa là cô gái có tính cách bộp chộp, đanh đá, yêu ghét rõ ràng. Phải lòng Hoa, Núi về “mạnh miệng” vay anh trai tiền để “làm ăn lớn” vì sợ bản thân không có gì, người yêu sẽ không lấy.

Nếu như đầu phim, Hoa và bố mẹ cô thực dụng, hám tiền nhưng sau khi biết tấm chân tình của chị họ Lệ, Hoa cũng như gia đình cô nhận ra sai lầm của mình và yêu thương Lệ. Từ đây, Hoa cũng sống tình cảm hơn. Cô không màng chuyện Núi giàu có hay không, chỉ cần cô và Núi yêu nhau thì cô quyết lấy Núi bằng được. Đó cũng là “tuyên ngôn” của cô với bố mẹ sau khi họ phát hiện ra chuyện tình của hai người.

Điều khiến khán giả vô cùng thích thú ở cặp đôi Hoa - Núi là tình yêu “trẻ con”, cứ gặp là chí chóe, giận dỗi nhưng xa thì nhớ và “liều” mình để bảo vệ người yêu. Những phân đoạn chung của Đức Anh và Huyền Thạch vì thế cũng nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả. Đây là cặp đôi đáng yêu nhất của “Mùa hoa tìm lại”, làm giảm đi sự căng thẳng của phim.

Điều ít biết về chàng Núi si tình
Đây cũng là cặp đôi đáng yêu nhất phim "Mùa hoa tìm lại"

Chia sẻ về lần hợp tác với Huyền Thạch, Đức Anh cho biết cả hai đã cố gắng rất nhiều để mang đến cho khán giả hình ảnh cặp đôi hài hước nhưng cũng không kém phần tình cảm. Anh nhớ phân cảnh Núi sang cửa hàng của Lệ để sửa điện hộ Hoa, Núi giả vờ bị điện giật để trêu Hoa, sau đó bị Hoa đánh. Trong tập này, Đức Anh bảo Huyền Thạch cứ đánh thật. Thế là Huyền Thạch “phang” hẳn quyển sách có gáy cứng vào mặt anh. Sau 4-5 đúp này, Đức Anh xây xẩm mặt mày vì sự “nhiệt tình” của bạn diễn. Huyền Thạch rối rít xin lỗi nhưng Đức Anh không giận, với lại anh cũng đâu có cớ trách móc cô nàng, bởi vì đó là lời đề nghị của anh.

Đức Anh chia sẻ, mặc dù bị đập khá đau nhưng khi lên phim, thấy cảnh quay đó tạo được hiệu ứng tốt với khán giả, nam diễn viên cảm thấy rất vui. “Lúc diễn thì chúng tôi chỉ biết diễn hết mình thôi, sau đó còn khâu dựng phim nữa nên cũng không biết sẽ thế nào. Thế nhưng khi phim lên sóng, đến đoạn Núi bị Hoa đập vì giả vờ bị điện giật, khán giả thể hiện phản ứng rất thích thú.

Với anh em diễn viên chúng tôi, khi cố gắng của mình được khán giả ghi nhận như vậy, chẳng có niềm vui nào bằng. Tôi cảm thấy những cú đập mạnh tay của Huyền Thạch thực sự xứng đáng!”, nam diễn viên tâm sự.

Đáng chú ý là trong phim “Mùa hoa tìm lại”, dáng dấp của Đức Anh có phần mũm mĩm. Anh cho biết, từ sau phim “Chạy trốn thanh xuân”, anh “giữ dáng” cho đến tận bây giờ. Trước đó, Đức Anh có thân hình chuẩn 6 múi nhưng để đóng vai anh chàng Đạt trong “Chạy trốn thanh xuân”, anh đã tăng 15 cân để hợp với vai diễn, từ đó đến nay không có sự thay đổi nào về ngoại hình. Tuy nhiên, Đức Anh lại không bận tâm về điều này bởi từ khi có thân hình tròn trịa, anh lại được nhận nhiều vai hơn.

Điều ít biết về chàng Núi si tình
Núi vay anh trai tiền để lập nghiệp, "cưa" Hoa

Hiện tại, Đức Anh đang công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ. Anh rất yêu sân khấu cũng như phim ảnh. Thời gian đầu về Nhà hát công tác, anh thường vào các vai quần chúng. Sau đó, nam diễn viên dạn thay đổi ngoại hình để có nhiều cơ hội được đóng các dạng vai hơn.

Hết mình theo đuổi đam mê nghệ thuật nhưng trước đây, có những lúc Đức Anh cũng “chạnh lòng” về những khó khăn của nghề diễn. Anh từng muốn chuyển sang công việc khác nhưng rồi tình yêu nghề và sự động viên, giúp đỡ của các đồng nghiệp tại cơ quan đã giúp anh vượt qua những trăn trở ấy để cống hiến cho phim ảnh và sân khấu.

Thường xuyên đảm nhận các vai anh chàng sinh viên mặt “búng ra sữa” nhưng Đức Anh đã có gia đình và một cậu con trai gần 3 tuổi. Vợ anh làm công việc biên kịch nên cũng rất đồng cảm với công việc của chồng. “Bà xã” chỉ nhắc khéo Đức Anh nếu có đóng cảnh tình cảm thì “thông báo” với vợ một tiếng để cô đỡ bất ngờ. Và tất nhiên, anh chàng không dám trái “lệnh” vợ.

Ghi dấu ấn nhờ lối diễn tinh tế, tự nhiên và phong cách làm việc chuyên nghiệp, hy vọng rằng Đức Anh sẽ có nhiều cơ hội tỏa sáng với những vai diễn mới mẻ và khác biệt hơn.

An Nhiên

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.