Hà Nội: Ra mắt 5 điểm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản trên địa bàn thành phố

Nhằm tìm giải pháp hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản cho vùng dịch Covid-19, Hà Nội đã ra mắt 5 điểm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản trên địa bàn thành phố.
Một điểm  tại số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Thanh
Một điểm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản tại số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Thanh)

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức ra mắt 5 điểm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản tại Hà Nội.

Trong đó, 5 điểm bao gồm như sau: Điểm số 1: Số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy; Điểm số 2: Số 68B đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa; Điểm số 3: Điểm bán Xanh, 34 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy; Điểm số 4: Cửa hàng thực phẩm sạch Cợ Quê, B23, X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm; Điểm số 5: Cửa hàng liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam, 186 phố Hồng Tiến, quận Long Biên.

Ngoài ra, người dân cũng có thể dễ dàng mua và thưởng thức nông sản, đặc sản nông sản các vùng, miềm thông qua đặt hàng và mua qua hệ thống bán hàng thương mại điện tử và hotline.

Cụ thể, gười dân có thể gọi đến hotline 1900 866 630 (thời gian làm việc 7g30 – 19g30 phút hàng ngày). Nông sản sẽ được vận chuyển tận nhà người tiêu dùng trong vòng 24 giờ.

Cũng theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, những nông sản được cung cấp, kết nối tiêu thụ theo mô hình “4 bên” sẽ được thực hiện theo đúng quy trình, quy định, từ khâu thu hái, sơ chế, đóng gói, bảo quản để đảm bảo chất lượng tươi, ngon, có thông tin rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, thời gian thu hái, đóng gói...

Đồng thời, nông sản cũng sẽ có giấy xác nhận an toàn dịch Covid-19. Các sản phẩm này cũng được kết nối, tiêu thụ đến bếp ăn của các cơ quan, đơn vị và các gia đình Việt.

CK

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.