Thông báo treo cờ Tổ quốc chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 13-5, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành văn bản số 1231/SVHTT-QLVH gửi các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã về việc treo cờ Tổ quốc chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công văn nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tại Thông báo số 317/TB-UBND ngày 05-5-2021 về việc treo cờ Tổ quốc chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang thành phố thực hiện treo cờ Tổ quốc tại trụ sở làm việc; Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc treo cờ Tổ quốc theo đúng quy định; Kiểm tra, đôn đốc việc treo cờ của các đơn vị.

Đối với UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện treo cờ Tổ quốc tại trụ sở làm việc; Hướng dẫn các đơn vị trực thuộc, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện treo cờ Tổ quốc theo đúng quy định; Kiểm tra, đôn đốc việc treo cờ của các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Thời gian treo từ ngày 15-5-2021 đến hết ngày 25-5-2021 với yêu cầu: Khi treo cờ, kích thước của lá cờ phải tương xứng với cột cờ hoặc cán cờ. Cột cờ, cán cờ, dây cờ phải bảo đảm tính mỹ quan, thống nhất; Nên sử dụng cán, dây có độ bền, chắc, phù hợp; Lá cờ khi treo phải được là phẳng, không bị gấp nếp, bị nhàu; Cờ được treo ở vị trí đảm bảo trang nghiêm, trọng thể.

T.Quang

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.