Mourinho bị buộc tội trốn 3,3 triệu euro tiền thuế từ bản quyền hình ảnh trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến hết 2012, khi đang làm HLV Real Madrid tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ không phải vào tù do bản án của ông có thời hạn chưa đầy 2 năm. Thay vào đó, "Người đặc biệt" sẽ nộp phạt 250 bảng/ngày trong suốt 2 năm, tổng số tiền là 182.500 bảng.
![]() |
Trước tòa, Mourinho và luật sư của ông hoàn toàn chấp nhận bản án. |
Ngoài số tiền trên, Mourinho còn bị phạt 1,9 triệu bảng, bằng 60% số tiền ông không kê khai thuế, và 107.000 bảng tiền lãi.
Trước Mourinho, một số nhân vật nổi tiếng trong bóng đá, trong đó Cristiano Ronaldo, Marcelo và Lionel Messi cũng bị khởi tố vì gian lận thuế trong 2 năm trở lại đây.
HP
Đường dẫn bài viết: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/mourinho-nhan-an-tu-12-thang-vi-toi-tron-thue-136026.html
In bài viếtBản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.