Thứ năm 27/01/2022 13:09

Anh rút ngắn khoảng cách mũi tiêm thứ 3 vì biến thể Omicron

Trước sự xuất hiện của “siêu biến thể” Omicron, Anh đã quyết định rút ngắn khoảng cách để tiêm liều tăng cường (mũi thứ 3) đối với người đã hoàn thành việc tiêm chủng trước đó.
Anh đang đẩy nhanh kế hoạch tiêm liều tăng cường cho người dân trước nguy cơ của biến thể Omicron. (Ảnh: Sky)
Anh đẩy nhanh kế hoạch tiêm liều tăng cường cho người dân trước nguy cơ của biến thể Omicron. (Ảnh: Sky)

Cụ thể, ngày 29-11, Liên ủy ban vắc-xin và tiêm chủng Vương quốc Anh (JCVI) cho biết khoảng thời gian từ khi tiêm hoàn thành tiêm chủng đầy đủ đến liều tăng cường sẽ được rút xuống còn 3 tháng thay vì 6 tháng.

Bên cạnh đó, tất cả người trưởng thành từ 18 - 39 tuổi ở Anh đều có thể tiêm liều tăng cường. Trước đó, Anh chỉ cho phép người từ 40 tuổi trở lên được tiêm tăng cường.

"Việc tiêm liều tăng cường sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ của chúng ta trước biến thể Omicron", thông tin từ JCVI.

Ngoài ra, JCVI cũng đưa ra nhận định rằng những người lớn tuổi và người dễ bị tổn thương do COVID-19 được ưu tiên tiêm liều tăng cường.

Trước những lo ngại của biến thể Omicron, “xứ sở sương mù” cũng sẽ triển khai tiêm liều thứ 2 cho trẻ từ 12-15 tuổi tại nước này.

Hiện, Anh đã phê duyệt 4 loại vắc-xin ngừa Covid-19 là Moderna, AstraZeneca, Pfizer và Johnson & Johnson. Tuy nhiên, JCVI cho biết vắc-xin Moderna và Pfizer sẽ được ưu tiên dùng để tiêm tăng cường.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động