Thứ tư 10/12/2025 11:45

Anh chuẩn bị nới lỏng phong tỏa do dịch Covid-19

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Thủ tướng Anh đã công bố lộ trình để đưa nước này dần nởi lỏng tình trạng phong tỏa vì dịch Covid-19 như hiện tại.
Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Anh đang có chiều hướng thuyên giảm.
Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Anh đang có chiều hướng giảm. (Ảnh: Sky News)

Theo đó, dự kiến vào ngày 22-2 (giờ địa phương), Thủ tướng Anh - Boris Johnson sẽ công bố lộ trình nới lỏng các biện pháp phong tỏa đã kéo dài hơn 3 tháng qua tại nước này trong bối cảnh dịch Covid-19 tại đây đang bắt đầu được khống chế.

Cụ thể, theo lộ trình thì trường học sẽ mở cửa lại vào ngày 8-3, đồng thời người dân cũng có thể gặp gỡ 1 người khác bên ngoài ngôi nhà mình.

Đến ngày 29-3, quy định cách ly có thể được nới lỏng hơn nữa để cho phép tối đa 6 người hoặc 2 hộ gia đình gặp nhau bên ngoài.

Các cửa hàng bán lẻ vật dụng không thiết yếu sẽ được phép mở lại trước cuối tháng 4. Các quán rượu và nhà hàng có thể phục vụ khách trong nhà vào tháng 5, phục vụ khách ngoài trời có thể được phép sớm hơn mốc đó.

Vùng England của Vương quốc Anh đang trong đợt phong tỏa thứ 3 kể từ dịch Covid-19 bùng phát. Các biện pháp hạn chế tương tự cũng được áp đặt ở Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Theo các số liệu do cơ quan y tế Anh cung cấp, dịch Covid-19 đang có dấu hiệu suy giảm tại Anh trong thời gian qua, khi con số ca mắc mới mỗi ngày chỉ ở mức trên 10.000 ca và khoảng trên 200 ca tử vong.

Mặc dù đây vẫn là mức rất cao nhưng con số này chỉ bằng khoảng 1/6 so với đỉnh của làn sóng dịch Covid-19 thứ hai tại Anh vào tháng 11 và 12-2020. Theo cơ quan y tế Anh, mỗi ngày tỷ lệ lây nhiễm tại Anh đang giảm từ 3-6%.

Hiện Anh đang nỗ lực đẩy nhanh việc tiêm chủng vaccine nhằm đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Tính cho tời thời điểm hiện tại, Anh đã tiêm phòng được cho 17,2 triệu người, chiếm hơn 25% trong tổng dân số 67 triệu người.

CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Cháy nhà cao tầng khiến ít nhất 22 người tử vong

Cháy nhà cao tầng khiến ít nhất 22 người tử vong

Ngày 9/12, cảnh sát Indonesia cho biết ít nhất 22 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một tòa nhà văn phòng cao 7 tầng ở thủ đô Jakarta.
Nga đẩy mạnh tiến công ở lãnh thổ Ukraine: Chiến trường liệu có đến hồi kết?

Nga đẩy mạnh tiến công ở lãnh thổ Ukraine: Chiến trường liệu có đến hồi kết?

Những số liệu mới nhất từ các tổ chức nghiên cứu quốc phòng và các nguồn phân tích độc lập cho thấy Nga đang đạt tốc độ tiến quân nhanh nhất trong hơn hai năm trở lại đây tại chiến trường Ukraine.
Giá lương thực toàn cầu tiếp tục giảm tháng thứ ba liên tiếp

Giá lương thực toàn cầu tiếp tục giảm tháng thứ ba liên tiếp

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), giá lương thực thế giới tiếp tục xu hướng giảm trong tháng 11, đánh dấu tháng giảm thứ ba liên tiếp và cho thấy áp lực lạm phát lương thực đang dịu bớt trên phạm vi toàn cầu.
EU phê duyệt chương trình EDIP: Bước ngoặt trong chiến lược tự chủ quốc phòng châu Âu

EU phê duyệt chương trình EDIP: Bước ngoặt trong chiến lược tự chủ quốc phòng châu Âu

Việc Hội đồng châu Âu chính thức phê chuẩn Chương trình Công nghiệp Quốc phòng châu Âu (EDIP) đánh dấu một bước chuyển mang tính hệ thống trong tư duy an ninh – quốc phòng của toàn Liên minh.
Mỹ công bố dự luật quốc phòng kỷ lục, dành 400 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine

Mỹ công bố dự luật quốc phòng kỷ lục, dành 400 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine

Các nghị sĩ Mỹ ngày 7/12 đã công bố dự luật chính sách quốc phòng hằng năm với tổng mức chi tiêu lên tới 901 tỷ USD cho an ninh quốc gia trong năm tới – mức cao kỷ lục và vượt đề xuất ngân sách của Tổng thống Donald Trump.
Triều Tiên tuyên bố trang bị khí tài quân sự chiến lược mới cho không quân

Triều Tiên tuyên bố trang bị khí tài quân sự chiến lược mới cho không quân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục gửi đi thông điệp cứng rắn về định hướng quân sự của Bình Nhưỡng khi tuyên bố lực lượng Không quân nước này sẽ sớm được trang bị các khí tài chiến lược mới, nhằm thực thi “nhiệm vụ quan trọng mới” trong cấu trúc răn đe quốc phòng.
Hàn Quốc ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp vì chìm trong đợt tuyết rơi dày đặc

Hàn Quốc ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp vì chìm trong đợt tuyết rơi dày đặc

Hàn Quốc hứng đợt tuyết rơi dày đặc, khiến giao thông Seoul tê liệt và chính phủ phải ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp. Tuyết dự báo kéo dài đến hết ngày 5/12.
Kiệt tác Winter Egg lập kỷ lục đấu giá mới gần 23 triệu bảng Anh

Kiệt tác Winter Egg lập kỷ lục đấu giá mới gần 23 triệu bảng Anh

Phiên đấu giá của nhà Christie's tại London ngày 2/11 đã chứng kiến một khoảnh khắc lịch sử khi Winter Egg – quả trứng Phục sinh bằng pha lê trứ danh do nghệ nhân kim hoàn Carl Fabergé chế tác, được bán với giá 22,9 triệu bảng Anh (tương đương 30 triệu USD).
Nga quyết định miễn thị thực cho công dân Trung Quốc

Nga quyết định miễn thị thực cho công dân Trung Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cho phép công dân Trung Quốc được nhập cảnh Nga mà không cần thị thực, với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động