Thứ tư 23/06/2021 06:35

Ấn Độ ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày cao nhất thế giới

Quốc gia Nam Á này tiếp tục ghi nhận thêm một kỷ lục buồn nữa khi mà số ca tử vong vì dịch Covid-19 trong ngày tại đây cao nhất kể từ khi dịch bùng phát.
Một lò hỏa táng tập thể bệnh nhân tử vong vì  Covid-19 tại Ấn Độ .
Một lò hỏa táng tập thể bệnh nhân tử vong vì Covid-19 tại Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, ngày 10-6 (giờ địa phương), Ấn Độ đã ghi nhận 6.148 ca tử vong vì Covid-19, đây là con số cao nhất thế giới ghi nhận được trong ngày kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Số ca tử vong tại quốc gia Nam Á này tăng vọt sau khi các bang lớn ở miền Đông Ấn Độ công bố lại các số liệu về dịch Covid-19, trong đó có việc ghi nhận rất nhiều bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tử vong tại nhà hoặc trong các bệnh viện tư nhân. Số nạn nhân tử vong này trước đó đã không được thống kê.

Trước đó, Mỹ là quốc gia ghi nhận con số kỷ lục về ca tử vong vì Covid-19 trong ngày với 5.444 trường hợp vào ngày 12-2.

Các chuyên gia cảnh báo các biến thể của virus SARS CoV-2 là nguyên nhân khiến số ca nhiễm tăng cao tại Ấn Độ nên chính phủ nước này cần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng để ngăn ngừa nguy cơ virus đột biến liên tục.

Hôm 7-6, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định mở cửa trở lại các thành phố lớn, trong bối cảnh có vẻ như quốc gia Nam Á này đã đi qua đỉnh dịch Covid-19.

LS

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động