Chủ nhật 26/09/2021 10:48

2 chuyên gia người Trung Quốc bị bắt vì buôn lậu

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 chuyên gia người Trung Quốc đang làm việc tại địa phương này để điều tra, làm rõ hành vi buôn lậu .

2 bị can bị bắt tạm giam gồm: Chen Fa Yu (SN 1976) và Xiang Da Peng (SN 1963) đều mang quốc tịch Trung Quốc, tạm trú tại Lô CC1 -2 Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, báo Tiền Phong đưa tin.

2 chuyên gia người Trung Quốc bị bắt vì buôn lậu

Cơ quan chức năng thi hành quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng là người Trung Quốc. Ảnh: Công an Thanh Hoá

Trước đó, các trinh sát của Đội Chống buôn lậu và hàng giả thuộc Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện 2 chuyên gia này có hành vi mua 2 lô hàng là máy móc, thiết bị từ Trung Quốc và thuê Công ty vận tải Quốc tế Nhật Đạt (có trụ sở đóng tại Trung Quốc) vận chuyển trái phép về Việt Nam.

Sau đó, các thiết bị máy móc này được 2 người Trung Quốc đưa vào Công ty TNHH Hòa Vũ tại Thanh Hóa sản xuất băng chuyền và hệ thống hút gió để bán kiếm lời với số tiền lớn.

Theo báo Người Lao Động, xác định đây là một đường dây buôn lậu thiết bị, máy móc có thủ đoạn tinh vi, mang yếu tố nước ngoài nên Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc và làm rõ hành vi, bắt giữ 2 người trên.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

HP

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động