Thứ năm 06/10/2022 12:04

12 năm tù cho đại gia cưỡng đoạt 50 tỷ đồng của con nợ

Sau gần 2 ngày xét xử, chiều 23-11, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh (54 tuổi), trú quận Thanh Khê 12 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản.
12 năm tù cho đại gia cưỡng đoạt 50 tỷ đồng của con nợ
Bị cáo Phạm Thanh tại phiên toà.

Theo cáo trạng được đăng tải trên báo VOV, từ ngày 26-3-2020 đến 16-6-2020, ông Phạm Thanh đã nhiều lần cho bà Đào Thị Như Lệ (42 tuổi), ngụ quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng vay mượn tiền có trả lãi hằng tháng, thu lãi trước 30 ngày và giao dịch đặt cọc mua bán 1 lô đất trên đường Hoàng Kế Viêm, thành phố Đà Nẵng với tổng số tiền giao dịch 72 tỷ đồng.

Trong quá trình vay, ông Phạm Thanh yêu cầu bà Lệ vừa viết giấy tờ mượn tiền, vừa viết giấy bán tài sản là các lô đất đang thế chấp tại ngân hàng để đảm bảo việc thanh toán nợ gốc và tiền lãi. Mặc dù bà Lệ chỉ thực nhận của ông Thanh 72 tỷ đồng, tuy nhiên, ngày 8-8-2020, ông Thanh gọi điện bà Lệ đe dọa và đánh đập, đồng thời, buộc phụ nữ này phải ký nhận nợ 122 tỷ đồng nhằm chiếm đoạt 50 tỷ đồng.

Trong một diễn biến khác, bà Đào Thị Như Lệ cũng là nữ “đại gia” bất động sản tại Đà Nẵng và hiện đã bị khởi tố, tạm giam trong một vụ án khác liên quan đến hàng loạt sổ đỏ của người dân tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà bị tuồn ra ngoài, TTXVN cho hay.

Tháng 7-2020, Dương Thị Ngọc Anh, chuyên viên chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà đã giao hơn 20 sổ đỏ của công dân nộp tại chi nhánh này cho bà Lệ mượn. Bà Lệ sử dụng số sổ này để cầm cố, kéo dài thời gian trả nợ và sử dụng để lừa đảo bị cáo Phạm Thanh cũng như một số người khác. Sau đó, cơ quan công an vào cuộc điều tra, bắt giữ bà Lệ, bà Anh và thu hồi số sổ đỏ bị chiếm đoạt bất hợp pháp; bàn giao lại cho chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động